1 tre o nghe an tu vong vi Rubella

Nghệ An: Một cháu bé tử vong do dịch sởi Rubella

VOV.VN -Mới đây lãnh đạo huyện Tương Dương, Nghệ An cho biết trên địa bàn đã xảy ra dịch sởi và làm một cháu bé chết.

Ngay sau khi nhận được nguồn tin từ Trạm Y tế xã Mai Sơn, dịch sởi bùng phát ở bản Piềng Cọc, UBND huyện Tương Dương đã tiến hành phiên họp khẩn cấp, bàn giải pháp ứng phó.

Ngay sau đó đội phòng, chống dịch của huyện được thành lập gồm 3 bác sĩ đa khoa và 7 y sĩ của Bệnh viên đa khoa và Trung tâm Y tế huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Vi Tân Hợi trực tiếp chỉ đạo.

Trước đó, ngày 1/10, ngành y tế huyện Tương Dương đã tiến hành tiêm vaccine phòng sởi Rubella tại bản Piềng Cọc, và phát hiện nhiều cháu bị sốt.

Đến ngày 8/10, dịch bắt đầu bùng phát, số cháu nhiễm bệnh tăng nhanh. Ngay sau khi có mặt tại bản Piềng Cọc các y bác sĩ trong đội phòng, chống dịch đã tiến khám phân loại.

1 tre o nghe an tu vong vi rubella hinh 1 
Các y bác sĩ thường trực 24/24h để theo dõi tình trạng bệnh nhân và điều trị kịp thời
Cả bản có 127 cháu thì đã có 48 cháu bị nhiễm bệnh, trong đó 16 cháu ở thể nặng. Cháu Và Bá Nù (18 tháng tuổi) đã tử vong ngày 8/10.

Các cháu nhiễm bệnh đều thuộc diện hộ nghèo, hầu hết bị suy dinh dưỡng.

Phó Chủ tịch UBND huyện đã quyết địch thành lập bệnh viên dã chiến ngay tại bản Piềng Cọc, tạm thời ngừng việc giảng dạy của các trường: Tiểu học, Mầm Non khối bản Piềng Cọc để trưng dung 5 phòng học của trường tiểu học để làm phòng điều trị; thông báo vùng có dịch cho toàn xã Mai Sơn, nghiêm cấm mọi người vào vùng có dịch và cấm người dân bản Piềng Cọc ra khỏi địa bàn. Huy động thanh niên toàn xã giúp nhân dân Piềng Cọc tổng dọn vệ sinh.

Các y bác sĩ trong đội phòng chống dịch đã tiến hành các biện pháp cấp cứu khẩn cấp, tập trung cao độ cho việc khống chế dịch, thường trực 24/24h để theo dõi tình trạng bệnh nhân.

Ngày 12/10, Sở Y tế đã cử một đoàn công tác lên vùng dịch để lấy mẫu và xác lập hồ sơ đề xuất Sở y tế hỗ trợ.

1 tre o nghe an tu vong vi rubella hinh 2 

Các cháu bị nhiễm bệnh sởi được đưa về tập trung tại Trường tiểu học Mai Sơn khối bản Piềng Cọc để điều trị

Dự báo dịch có thể đang còn diễn biến rất phức tạp, do tính chất của loại dịch sởi, số cháu nhiễm nặng có thể gia tăng.

Phó chủ tịch UBND huyện giao cho Bệnh viện đa khoa tăng cường y sĩ điều dưỡng có năng lực tốt nhất, đồng thời hỗ trợ kinh phí cho các bệnh nhân nghèo theo quy định của UBND tỉnh Nghệ An.

Ủy ban nhân dân huyện Tương Dương đã hỗ trợ kinh phí kịp thời cho công tác khống chế dịch ở bản Piềng Cọc, chỉ đạo Quỹ bảo trợ trẻ em hỗ trợ 200.000 đồng/cháu, cấp bằng sữa, huy động giáo viên mầm non Mai Sơn nấu cháo phục vụ các cháu để bổ sung dinh dưỡng và tăng khả năng đề kháng./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close