Người dân khiếu nại thủy điện Sông Ba Hạ gây ngập

Phú Yên:

Người dân khiếu nại thủy điện Sông Ba Hạ gây ngập

Sau khi nhận đơn khiếu nại của người dân ở 2 xã Krông Pa, Suối Trai về nhà cửa, diện tích đất và hoa màu bị ngập nước khi công trình thủy điện Sông Ba Hạ tích nước lòng hồ đến cao trình thiết kế 105m, Uỷ ban nhân dân huyện Sơn Hoà, tỉnh Phú Yên phối hợp Công ty cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ thành lập tổ công tác khảo sát thống kê thiệt hại của người dân.

Uỷ ban nhân dân huyện Sơn Hòa cũng đề nghị Công ty có biện pháp hỗ trợ những hộ dân có nhà bị ngập nước, định cư lâu dài cho các hộ dân có nhà bị ngập nước để bà con ổn định cuộc sống.

Ông Nguyễn Quốc Hoàng, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Sơn Hoà, tỉnh Phú Yên cho biết: Uỷ ban nhân dân huyện cùng Công ty cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ xây dựng kế hoạch cho 17 hộ dân ở khu vực bị ngập nước, các hộ dân cũng đã ký biên bản di chuyển tái định cư đến nơi ở mới.

Dự kiến, đầu tuần tới sẽ họp bàn đề ra thời gian thực hiện việc di dời và mức đền bù bổ sung cho dân. Về phía huyện cũng đề nghị Công ty xả nước lòng hồ dưới cao trình 105m để tránh thiệt hại thêm cho người dân./.

PV

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN