Người phụ nữ thành công khi có đầy đủ 4 đặc điểm này, chứ không phải hơn nhau ở tấm chồng

VOV.VN - Nhiều người thường nói “Phụ nữ hơn thua nhau ở tấm chồng” nhưng trên thực tế điều này không chính xác. Một người phụ nữ thành đạt, có cuộc sống tốt chưa hẳn đã do người chồng. Đơn giản vì họ sở hữu những “đặc quyền” sau.

Phụ nữ hạnh phúc thành công – Độc lập về tài chính

Đây là một trong những điều quan trọng nhất là một người phụ nữ muốn thành công, muốn hạnh phúc phải có. Độc lập trong tài chính lẫn tinh thần.

Phụ nữ khi độc lập trong tài chính họ sẽ tránh được những tình huống khó xử hay bị người khác xem thường là “ăn bám” người khác hoặc “lợi dụng” người có tiền. Bởi chính bản thân họ vốn đã có điều đó.

Độc lập trong tính cách giúp họ cảm thấy ổn trong mọi biến động của cuộc sống. Họ không trở nên ỷ lại, chây ì và chờ đợi sự “thương cảm” từ ai đó.

Phụ nữ độc lập về tài chính và cảm xúc, chứng tỏ họ rất kiên trì trong công việc của mình. Họ sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai, hay đơn giản là thế giới quan của họ vốn đã trọn vẹn.

Phụ nữ hạnh phúc thành công – Học cách hưởng thụ

Thanh xuân là những năm tháng tuổi trẻ mà sau này bạn chẳng thế lấy lại được. Sống hài lòng người khác chính là ích kỷ với chính bản thân mình.

Hãy học cách hưởng thụ những thành quả và cố gắng mà bạn đã đạt được. Đừng từ bỏ, đừng dừng bước chỉ vì một vài phán xét bên ngoài.

Đi đến nhiều nơi, gặp được nhiều người, thế giới quan của bạn sẽ trở nên phong phú, bạn có được lối tư duy tích cực.

Có rất nhiều người sinh ra với nhiều đặc quyền trời ban, như ngoại hình xinh đẹp, thông minh, khéo ăn khéo nói…. Nhưng những người đó chưa chắc hẳn đã thành công và hạnh phúc. Khi đạt được cái gì đó một cách dễ dàng hay hưởng thụ quá nhiều, lòng tham cua họ sẽ trỗi ngày, không biết hài lòng với hiện thực. Để rồi mỗi ngày trôi qua đều là sự cố gắng lấy lòng ai đó, ỷ lại vào ai đó.

Phụ nữ hạnh phúc thành công – Tự tin, rạng rỡ

Nhan sắc cũng chỉ là “bộ cánh” khiến phụ nữ kiêu ngạo trong thời thanh xuân, chỉ có sự tự tin mới giúp phụ nữ hạnh phúc cả đời.

Đời người vốn chẳng thể xoay chuyển mọi chuyện theo ý mình. Có những ngày những bất hạnh lũ lượt kéo đến khiến bạn gục ngã và chẳng thể làm gì được. Nếu cứ mãi u uất và tính toán chi li, bạn sẽ thấy cuộc sống trở nên mệt mỏi hơn.

Dẫu sao, buồn cũng hết ngày, vui cũng hết ngày, chẳng thế níu kéo thời gian. Vậy tại sao không cười đùa, vui vẻ trong ngày hôm nay và lạc quan hơn trong tương lai?

Phụ nữ hạnh phúc thành công – Sống vì chính mình

Cuộc đời vốn ngắn ngủi, tại sao phải quan tâm đến ánh mắt và miệng lưỡi của người khác. Bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người, nếu bạn làm được điều đó bạn cũng đã đánh mất chính bản thân mình. Bởi bạn thay đổi mọi thói quen xấu lẫn thói quen tốt trong mắt người khác.

Phụ nữ hạnh phúc sẽ hiểu được rằng, chỉ có yêu chính bản thân mình thì người khác mới yêu thương bạn. Tôn trọng bản thân sẽ nhận được sự tôn trọng từ người khác. Hãy học cách hưởng thụ cuộc sống, sống là chính mình, thử qua những điều mà bạn mong muốn. Để rồi, mọi thứ qua đi bạn sẽ tặc miệng nói rằng “Tuổi trẻ mà!”

Có câu “Sướng khổ tại tâm”, khi bạn hiểu được những giá trị của bản thân bạn sẽ hạnh phúc. Nếu cứ mãi làm hài lòng người khác, tự đổ lỗi cho chính mình thì cuộc đời bạn sẽ vẫn còn rất nhiều những khổ sở. Phụ nữ không hơn thua nhau ở “tấm chồng” mà ở chính bản thân họ./.

CTV Trần Ngân/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

5 mẫu phụ nữ đàn ông thành đạt tìm kiếm, luôn tìm cách để chinh phục

VOV.VN - Kiểu phụ nữ đàn ông thành công thích chinh phục không phải lúc nào cũng quyến rũ, dịu dàng hay đảm đang. Mà bên cạnh đó còn có yếu tố quan trọng đó chính là vẻ đẹp nội tại.

Jack Ma: Đàn ông nghe lời vợ, sớm muộn gì cũng thành công

VOV.VN - Jack Ma – Người sáng lập và là chủ tịch điều hành của Tập đoàn Alibaba nhận định rằng “Đàn ông nghe vợ, sớm muộn gì cũng thành công. Đừng bao giờ coi thường tư duy của phụ nữ”.

Phụ nữ phải vượt qua những "ải" này trong đời để hạnh phúc an yên

VOV.VN - Đời đàn bà mỗi người một số kiếp, chẳng ai giống ai. Dưới đây là những cột mốc của đời đàn bà, ai xuất sắc vượt qua chắc chắn sẽ hạnh phúc an yên, thảnh thơi hưởng phúc.

Vợ khôn khéo tuyệt đối không bao giờ chia sẻ những điều này lên mạng xã hội

VOV.VN - Mạng xã hội chẳng khác nào con dao hai lưỡi, một khi bạn đã quyết định chia sẻ những chuyện thầm kín thì hãy chịu trách nhiệm với những phát ngôn của mình. Đặc biệt đối với những người vợ, hãy lưu ý 5 điều này để mối quan hệ hôn nhân luôn suôn sẻ.

Giữ lửa hôn nhân, vợ chồng nào cũng nên biết

VOV.VN - Để giữ lửa hôn nhân luôn là điều mọi cặp vợ chồng luôn quan tâm, xác định sống với nhau trọn đời trọn kiếp nhưng vẫn giữ được những cảm xúc ban đầu là điều không hề dễ dàng.

Tin cùng chuyên mục