Nguyên nhân vụ 12 học sinh ngộ độc ở Nam Định

VOV.VN -Kết quả kiểm nghiệm cho thấy có thể 12 học sinh đã bị ngộ độc thực phẩm trước khi uống sữa Cô Gái Hà Lan.

Liên quan đến vụ 12 học sinh tiểu học nhập viện của trường tiểu học Mỹ Tân, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định bị ngộ độc do uống sữa tiếp thị, nguyên nhân nghi do các em bị ngộ độc thực phẩm trước đó vì kết quả kiểm nghiệm của Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Nam Định cho biết sản phẩm sữa Cô Gái Hà Lan an toàn cho người sử dụng.

Phiếu kết quả kiểm nghiệm

Công ty Friesland Campina Việt Nam, đơn vị sở hữu nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan khẳng định với kết quả của cơ quan có thẩm quyền, chất lượng sản phẩm Dutch Lady Sữa chọn hoàn toàn đạt chất lượng đúng theo tiêu chuẩn công bố với Cục An toàn thực phẩm và an toàn cho người sử dụng.

Công ty này cũng khẳng định luôn đặt vấn đền an toàn thực phẩm lên hàng đầu và chất lượng được kiểm soát nghiêm ngặt từ nhà cung cấp nguyên vật liệu cũng như trong suốt quá trình chế biến, đóng goi, lưu trữ trước khi đưa sản phẩm ra thị trường.

Trước đó, khoảng 16h ngày 18/4, nhãn sữa Cô Gái Hà Lan có tổ chức chương trình hoạt náo và phát sữa tiếp thị cho 685 học sinh của trường tiểu học Mỹ Tân, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định. Sau đó, có khoảng 12 em học sinh có dấu hiệu nôn mửa và được đưa ngay vào bệnh viện.

Ngay sau đó công ty đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành việc kiểm nghiệm để xác định nguyên nhân./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên