Những mẹo nhất định phải biết để bảo vệ ngôi nhà khi bạn đi vắng

Những mẹo cần biết để bảo vệ ngôi nhà khi bạn đi vắng

VOV.VN -Những mẹo dưới đây có thể làm nhụt chí bất kì kẻ khả nghi đang nhòm ngó căn nhà của bạn và giảm nguy cơ bị đột nhập khi bạn vắng nhà.

Cất tất cả những đồ có giá trị khi nhà có người lạ

Chẳng hạn một người thợ sửa ống nước đang làm việc trong nhà của bạn, họ có thời gian để xem xét tất cả đồ đạc xung quanh. Không thể chắc chắn họ là người tốt hoàn toàn và không có ý định thông báo cho kẻ đồng lõa của mình.

nhung meo nhat dinh phai biet de bao ve ngoi nha khi ban di vang hinh 1
 

Tất nhiên, chỉ là để đề phòng, nhưng bạn vẫn nên cẩn thận với mọi người lạ mặt. Hãy xem kĩ thông tin của người thợ điện, nước… bạn định gọi đến từ công ty của họ và cất hết những tài sản cá nhân có giá trị trước khi mời người lạ này vào nhà.

Đừng để kẻ gian nghe được tiếng chuông điện thoại bàn
 
Một mẹo kinh điển của những tên trộm để xác định chủ nhân căn nhà có mặt hay không : chúng sẽ gọi vào số máy bàn nhà bạn mà chúng đã tìm hiểu trước, chờ xem có ai nhấc máy không.

nhung meo nhat dinh phai biet de bao ve ngoi nha khi ban di vang hinh 2
 

Tốt hơn hết trước khi ra khỏi nhà bạn nên giữ chuông nhỏ tiếng hoặc tắt hẳn tiếng, ít nhất bạn đã làm tên trộm hoang mang vì không nghe được tiếng chuông như dự tính và làm giảm ý định đột nhập của hắn.

Sử dụng những loại chìa khóa nhà đảm bảo
 
Theo thống kê thì đến 73% những pha đột nhập chỉ tiêu tốn của những tên trộm nhiều nhất 60 giây phá khóa. Bạn nên sử dụng loại khóa an toàn như khóa hạt (khóa pin) để những kẻ khả nghi khó có thể đột nhập vào nhà bạn.

Bảo vệ cửa sổ nhà bạn

nhung meo nhat dinh phai biet de bao ve ngoi nha khi ban di vang hinh 3
 

Đột nhập qua cửa sổ cũng là một cách rất phổ biến mà lũ trộm thường áp dụng. Chính vì thế, nếu bạn sống ở những nhà có tầng 1,2, bạn nên trang bị thêm những thanh rào chắn bên ngoài cửa sổ. Đừng quên chuẩn bị loại rào có khóa như hình để bạn có thể thoát hiểm khi có trường hợp khẩn cấp.

Chăm sóc khu vườn xung quanh nhà cẩn thận

Một mẹo nhỏ để làm nhụt chí những tên trộm: nếu bạn “bỏ hoang” khu vườn của mình, tên trộm ngang qua sẽ nghĩ nhà không thường có người sinh sống và muốn đột nhập. Cố gắng cắt tỉa hoa cỏ gọn gàng và quét dọn lối đi vào nhà.

Cảnh báo những tên trộm

Bọn trộm, đương nhiên, rất sợ bị ghi hình hoặc bắt được. Để lại những dấu hiệu cho thấy nhà bạn có trang bị những thiết bị bảo vệ như camera sẽ khiến tên trộm phải nghĩ kĩ trước khi bước chân vào đột nhập nhà bạn./.

Theo BS

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close