Phát hiện 2,5 tấn bì lợn làm nem chua dự trữ hơn 4 tháng

(VOV) - 2,5 tấn da, bì lợn được mua về hơn 4 tháng nay để làm nem chua nhưng không có nguồn gốc xuất xứ.

Nguồn tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngày 23/4, Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Thanh Hóa) đã lấy mẫu nguyên liệu da, bì lợn của cơ sở Anh Vũ (do ông Lê Văn Vũ, trú tại phố Nam Sơn, Phường Nam Ngạn - TP.Thanh Hoá làm chủ) để phân tích, xác định chỉ tiêu an toàn thực phẩm.

Qua kiểm tra, cơ sở sản xuất nem, giò, chả Anh Vũ lực lượng chức năng đã phát hiện 2 tủ cấp đông chứa khoảng 2,5 tấn bì lợn không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không có hợp đồng mua bán hàng hoá, không có hoá đơn chứng từ và không được kiểm định chất lượng.

Cơ quan Công an tiến hành kiểm tra và lấy mẫu xác định an toàn vệ sinh thực phẩm (Ảnh do Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp)

Theo khai báo thì gia đình ông Vũ mua số hàng trên ở tỉnh Nam Định từ tháng 12/2012, về để chế biến thành dạng sợi bán cho các cơ sở sản xuất nem chua trên địa bàn TP.Thanh Hoá.

Mỗi ngày cơ sở sản xuất này chi làm được khoảng 50 kg bì lợn dạng sợi để bán cho các cơ sở làm nem khác trên địa bàn. Và để làm dần thì cơ sở Anh Vũ đã bảo quản da, bì lợn lâu ngày bằng tủ cấp đông cỡ lớn.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên