Phát hiện một lượng tiền lớn nằm sát Quốc lộ 1A

Nhiều người nhặt được một lượng lớn tiền, mệnh giá 200.000đ và 500.000đ.

Khoảng 9h sáng 1/8, trong lúc dùng máy múc san lấp mặt bằng thi công Dự án Khu dân cư Bắc Xuân An, các công nhân đã phát hiện một lượng lớn tiền polymer có mệnh giá 500.000 và 200.000 đồng được đựng trong một cái bọc (chưa xác định).

Khu vực phát hiện nằm sát Quốc lộ 1A, có nhiều bụi cây rậm tiếp giáp với ruộng muối đang được san lấp, giáp ranh huyện Hàm Thuận Bắc, thuộc phường Xuân An, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Theo một số nhân chứng, ngay sau khi phát hiện, một số người đi đường và công nhân thi công đã tiến hành bới móc nhặt tiền, trong đó có người nhặt được một lượng lớn tiền.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an TP Phan Thiết đã tiến hành phong tỏa hiện trường, đồng thời cho máy múc tiếp tục đào và thu giữ thêm 6 tờ tiền mệnh giá 200.000 có cùng sơ ri và 1 tờ tiền có mệnh giá 500.000. Khi vò một tờ tiền mệnh giá 200.000 thì tờ tiền nhăn lại. Hiện cơ quan chức năng chưa xác định đây là tiền thật hay tiền giả và đang vận động những người dân và công nhân nhặt được tiền tiến hành giao nộp.

Một cán bộ công an có mặt tại hiện trường cho biết, không loại trừ đây là tiền giả được các đối tượng trên đường mang đi tiêu thụ hoặc tang vật của một vụ phạm pháp hình sự được các đối tượng tẩu tán trên đường chạy trốn. Vụ việc đang được các cơ quan chức năng phối hợp điều tra làm rõ./.