Phẫu thuật miễn phí cho 50 trẻ em bị hở hàm ếch

VOV.VN -Chương trình kéo dài từ ngày 8 – 15/3, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai với tổng kinh phí hơn 60.000 USD.

Ngày 17/3 – Công ty cổ phần ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (Hyundai Thành Công) đã phối hợp với tổ chức Global Care - Hàn Quốc thực hiện chương trình “Phẫu thuật miễn phí cho trẻ sứt môi, hở hàm ếch và các dị tật bẩm sinh khác” cho gần 50 trẻ em tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai.

Cũng tại tỉnh Lào Cai vào năm 2012, các đơn vị này cũng tổ chức phẫu thuật miễn phí thành công cho hơn 50 trẻ em, nhằm đem lại cho các em nụ cười, cơ hội phát triển và học tập bình thường cho các em.

phau thuat mien phi cho 50 tre em bi ho ham ech hinh 1
Đoàn phẫu thuật năm nay gồm 13 người trong đó có nhiều Giáo sư, bác sĩ...

Chương trình năm nay kéo dài từ ngày 8 – 15/3, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai với tổng kinh phí hơn 60.000 USD. Đây là một trong những hoạt động thường niên của tổ chức từ thiện Global Care Hàn Quốc từ năm 1997. Riêng tại Việt Nam, chương trình đã phẫu thuật mang lại nụ cười cho 600 bệnh nhi.

Ông Cho Kye Jin, Trưởng đại diện Global Care tại Việt Nam cho biết: “Hàng năm, Global Care đều thực hiện chương trình phẫu thuật miễn phí tại Việt Nam. Năm nay là lần thứ hai liên tiếp, chúng tôi tổ chức chương trình tại Lào Cai, với mong muốn mang lại nụ cười cho trẻ em nơi đây và ở những vùng xa xôi nhất. Chúng tôi cũng xin cảm ơn công ty Hyundai Thành Công Việt Nam đã có những đóng góp và giúp đỡ vô cùng quý báu đối với tổ chức cũng như với các bệnh nhi của chương trình. Đây là cơ hội rất lớn mở ra cho trẻ em nghèo và khó khăn tại Việt Nam”.

phau thuat mien phi cho 50 tre em bi ho ham ech hinh 2
Tại Việt Nam, chương trình đã phẫu thuật mang lại nụ cười cho 600 bệnh nhi

Sứt môi, hở hàm ếch là dị tật không chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ mà còn có thể dẫn đến nguy cơ về các bệnh lý khác như: điếc, khiếm khuyết khả năng nói và gặp nhiều khó khăn trong ăn uống…. cần sự can thiệp, hỗ trợ kịp thời để trẻ có thể phát triển và học tập bình thường.

Đoàn phẫu thuật năm nay gồm 13 người trong đó có nhiều Giáo sư, bác sĩ, y tá từ các trường đại học và bệnh viện nổi tiếng tại Hàn Quốc, do ông Kyung S Koh - Giáo sư khoa chỉnh hình, Giám đốc Trung tâm y tế Asan làm trưởng đoàn./.

Phương Dung/VOV online
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: 15 thị trấn dễ thương, quyến rũ nhất đất nước Croatia
VOV.VN - Croatia có đội bóng vừa thi đấu đầy cống hiến trong trận chung kết World Cup 2018. Mời quý vị ghé thăm 15 thị trấn dễ thương nhất của nước này.
VOV_AllPage