Phau thuat thanh cong khoi u chen ep tuy co

Phẫu thuật thành công khối u chèn ép tủy cổ

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau, tê tay trái và liệt hoàn toàn 2 chân.

Bác sĩ Trần Bình Liêu, trưởng khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, ê kíp bác sĩ vừa phẫu thành công, lấy toàn bộ khối u vùng tủy cổ (đoạn C6-C7-T1) cho anh Nguyễn Văn Chơn (31 tuổi, ở xã Thạnh Mỹ, huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ).

Anh Chơn nhập viện trong tình trạng đau, tê tay trái và liệt hoàn toàn 2 chân. Từ kết quả thăm khám và cận lâm sàng, các bác sĩ chẩn đoán anh bị khối u vùng cổ gây chèn ép tủy sống.

Hiện nay sau hơn một tuần được phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân đã hồi phục khá tốt, 2 chân có sức cơ và tay trái đã hết đau, giảm tê.

Theo bác sĩ Bình Liêu, phẫu thuật các trường hợp u tủy là phẫu thuật vi phẫu phức tạp, gần đây bệnh viện mới thực hiện nhờ được trang bị kính hiển vi phẫu thuật.

Đến nay, bệnh viện đã phẫu thuật thành công 4 ca u tủy (trong đó có 2 ca u tủy cổ). Các trường hợp này đã hồi phục khá tốt sau mổ và không để lại di chứng./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close