Sân bay quốc tế Đà Nẵng tăng cường an ninh cấp độ 1

VOV.VN - Công tác an ninh đã áp dụng các biện pháp tăng cường đảm bảo an ninh Cấp độ 1

Trong khi các quốc gia đang tích cực tìm kiếm chiếc máy bay Boing 777, số hiệu MH 370 của Hãng hàng không Malaysia bị mất tích, Bộ Giao thông - Vận tải đã có Công điện chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn hàng không tại tất cả các sân bay trên cả nước.

Mỗi ngày sân bay Quốc tế Đà Nẵng đón 1.500 hành khách. Hiện tại công tác an ninh đã áp dụng các biện pháp tăng cường đảm bảo an ninh Cấp độ 1. Hầu hết các khâu trong công tác an ninh trật tự như tuần tra khu vực công cộng, giám sát nơi đỗ máy bay, soi chiếu hàng hóa, khách hàng, kiểm tra suất ăn đều được bố trí thêm nhân lực kiểm tra chặt chẽ.

Ông Phạm Phú Mỹ, Phó Tổng Giám đốc Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng cho biết sân bay đã tiến hành tăng cường kiểm tra soi chiếu đối với hành khách, hành lý, ký gửi; Đồng thời kiểm tra soi chiếu và tăng cường theo quy định của cấp độ I. Sử dụng camera theo dõi diễn biến chung trong hoạt động của cảng. Tổ chức kiểm tra việc canh gác bảo vệ máy bay khi hoạt động, đang hoạt động và khi nằm lại qua đêm.

Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng là một trong những cảng hàng không quốc tế lớn của cả nước, mỗi năm đón khoảng 4,5 triệu lượt khách và mỗi ngày có từ 150 đến gần 200 lượt máy bay cất hạ cánh, trong đó có hàng chục đường bay quốc tế đi và đến Đà Nẵng đang hoạt động.

Vì thế, việc đảm bảo an ninh, an toàn cần phải liên tục được tăng cường một cách chặt chẽ. Ông Hà Hữu Hoàng, Phó Giám đốc Trung âm an ninh hàng không, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng cho biết: “Tại các điểm vào khu vực hạn chế, các cổng cửa, chúng tôi tăng cường lực lượng. Tăng cường các phương tiện cần thiết để kiểm tra an ninh. Tại các tàu bay chúng tôi cũng tăng cường giám sát kiểm tra. Đối với khu vực công cộng chúng tôi áp dụng các biện pháp tuần tra sử dụng lực lượng cơ động, các trang thiết bị tổ chức tuần tra trong khu vực cảng và khu vực nhà ga”./.

Thanh Hà/VOV-Miền Trung
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Nhà trường nói gì về 3 thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất nước
Kì tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 3 thí sinh trong số 11 em điểm thi cao nhất nước, chiếm gần 28% so với cả nước.
VOV_AllPage