Sẽ quản lý quy trình sản xuất giá đỗ, rau mầm

Việc kinh doanh, sử dụng thuốc xử lý hạt, điều hòa sinh trưởng trong sản xuất giá đỗ, rau mầm cũng được quản lý chặt.

Để tăng cường công tác quản lý an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng giá đỗ, rau mầm bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng, UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành công văn chỉ đạo UBND các cấp, các cơ quan có liên quan tăng cường công tác kiểm tra, giám sát điều kiện bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh giá đỗ, rau mầm tại địa phương, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý vi phạm theo quy định.

Bên cạnh đó, thành phố yêu cầu các cơ quan quản lý chặt chẽ việc kinh doanh, sử dụng các thuốc xử lý hạt, kích thích, điều hòa sinh trưởng trong sản xuất giá đỗ, rau mầm. Xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh, buôn bán, sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc, hóa chất ngoài danh mục được phép sử dụng tại Việt Nam; nâng cao ý thức cảnh giác của người dân trong việc phát hiện, báo cáo các vi phạm./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Một số cơ sở dùng hóa chất chưa được cấp phép làm giá đỗ
Một số cơ sở dùng hóa chất chưa được cấp phép làm giá đỗ

Cytokinin là hoạt chất thuộc nhóm thuốc điều hòa sinh trưởng thực vật có độc tính thấp và thường sử dụng với liều lượng ít nên không gây độc hại cho sức khỏe.

Một số cơ sở dùng hóa chất chưa được cấp phép làm giá đỗ

Một số cơ sở dùng hóa chất chưa được cấp phép làm giá đỗ

Cytokinin là hoạt chất thuộc nhóm thuốc điều hòa sinh trưởng thực vật có độc tính thấp và thường sử dụng với liều lượng ít nên không gây độc hại cho sức khỏe.