Tai nạn máy bay tại Haiti, 1 người Việt Nam thiệt mạng

Ba người, gồm hai phi công và một hành khách nữ duy nhất người Việt Nam đã thiệt mạng.

Vụ tai nạn xảy ra sau khi một chiếc máy bay của hãng hàng không nội địa Haiti rơi xuống đất khi đang cố gắng hạ cánh trong tiết trời mưa to tại miền Bắc nước này ngày 20/9.

Cảnh sát và hãng hàng không Salsa d'Haiti cho biết hai phi công và một hành khách duy nhất của chiếc máy bay được phát hiện đã tử vong tại vị trí tai nạn ở vùng nông thôn thuộc thành phố duyên hải phía Bắc Cap-Haitien. Michel St. Croix - Thị trưởng thành phố Cap-Haitien cho hãng AP biết những người thiệt mạng gồm hai đàn ông và một phụ nữ.

Còn theo thông tin từ một nhân viên của hãng hàng không thì trong số hai phi công nam, một người đến từ nước Cộng hòa Dominica láng giềng và một người khác đến từ Mexico.

Hành khách nữ duy nhất của chuyến bay đến từ Việt Nam. Người nhân viên nói trên  đề nghị không tiết lộ danh tính vì không được phép phát ngôn với báo chí.

Frantz Lerebours, phát ngôn viên Cảnh sát quốc gia Haiti cũng đã báo cáo có 3 người thiệt mạng.

Theo Ernst Silenceuse, sỹ quan cảnh sát địa phương thì chiếc máy bay tai nạn hiệu Beechcraft 99 hai động cơ tuabin. Đây là mẫu máy bay có thể chở theo 2 phi công và 15 hành khách.

Silenceuse nói chiếc máy bay đã rơi xuống ngoại ô Cap-Haitien trong khi đang cố gắng hạ cánh trong điều kiện thời tiết mưa to. Ông này cho biết, đây là chuyến bay cuối cùng trong ngày tới Cap-Haitien từ Thủ đô Port-au-Prince của Haiti./.

Bee (theo AP)
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
VOV_AllPage