Thái Nguyên: 10 người ngộ độc nấm, 1 người tử vong

VOV.VN -Riêng ngày 12/3, Bệnh viện Bạch Mai lại tiếp nhận thêm 5 nạn nhân, cũng từ Thái Nguyên, nguy kịch do ăn nấm.

Ngày 13/3, một trong số 5 bệnh nhân bị ngộ độc nấm rừng ở Thái Nguyên, được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã tử vong. Điều đáng nói là trong khi dư luận chưa hết bàng hoàng trước việc 5 nạn nhân bị ngộ độc nấm rừng xảy ra vào ngày 8/3, thì ngày 12/3, Bệnh viện Bạch Mai lại tiếp nhận thêm 5 nạn nhân cũng của tỉnh Thái Nguyên trong tình trạng nguy kịch do ăn nấm.

Chị Lý Thị Thơm, 1 trong 5 bệnh nhân nhập viện ngày 8/3 vẫn trong tình trạng nguy kịch

Sáng 13/3, cháu Lý Minh Khôi (13 tuổi), 1 trong số 5 nạn nhân bị ngộ độc nấm rừng tại Thái Nguyên ngày 8/3 đã tử vong. Còn 5 nạn nhân khác trong một gia đình tại xóm Cao Biền, xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai cũng bị ngộ độc nấm trong tình trạng nguy kịch, với các triệu chứng giống như 5 nạn nhân trước là: tiêu chảy và nôn tháo. Nguyên nhân là do một thành viên trong gia đình vào rừng hái nấm về nấu bữa trưa cho 5 người ăn rồi bị ngộ độc.

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Phạm Duệ, Giám đốc Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, hiện vẫn chưa có phác đồ điều trị hay vaccine phòng ngừa bệnh này. Các nạn nhân khi bị ngộ độc nấm cần biết cách sơ cứu ban đầu trước khi chuyển đến bệnh viện, để hạn chế tối đa những nguy cơ có thể xảy ra.

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Phạm Duệ cho biết thêm: “Chúng tôi đang áp dụng tất cả các biện pháp có thể của Việt Nam để cứu chữa các nạn nhân, đồng thời đã có cuộc hội chẩn qua điện thoại với các giáo sư ở California, Mỹ bởi họ rất có kinh nghiệm về điều trị ngộ độc nấm”./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

17 công nhân bị ngộ độc sau bữa ăn trưa
17 công nhân bị ngộ độc sau bữa ăn trưa

Trong số 17 công nhân bị ngộ độc thực phẩm, hiện có 2 ca nặng phải nằm tại Khoa hồi sức cấp cứu để truyền dịch.

17 công nhân bị ngộ độc sau bữa ăn trưa

17 công nhân bị ngộ độc sau bữa ăn trưa

Trong số 17 công nhân bị ngộ độc thực phẩm, hiện có 2 ca nặng phải nằm tại Khoa hồi sức cấp cứu để truyền dịch.

16 công nhân ở Hải Phòng bị ngộ độc là do món cá thu
16 công nhân ở Hải Phòng bị ngộ độc là do món cá thu

VOV.VN -Sau khi điều tra, cơ quan chức năng bước đầu xác định nguyên nhân ngộ độc của 16 công nhân tại Hải Phòng là do ăn món cá thu.

16 công nhân ở Hải Phòng bị ngộ độc là do món cá thu

16 công nhân ở Hải Phòng bị ngộ độc là do món cá thu

VOV.VN -Sau khi điều tra, cơ quan chức năng bước đầu xác định nguyên nhân ngộ độc của 16 công nhân tại Hải Phòng là do ăn món cá thu.

Đề phòng ngộ độc từ đồ hộp
Đề phòng ngộ độc từ đồ hộp

Nếu khi mua và sử dụng các loại đồ hộp không cẩn thận, ta có thể bị ngộ độc do ăn phải mầm bệnh phát triển ở trong loại thực phẩm này.

Đề phòng ngộ độc từ đồ hộp

Đề phòng ngộ độc từ đồ hộp

Nếu khi mua và sử dụng các loại đồ hộp không cẩn thận, ta có thể bị ngộ độc do ăn phải mầm bệnh phát triển ở trong loại thực phẩm này.

14 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì
14 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì

Các nạn nhân đều mua bánh mì ở khu vực cổng chữ Y (Phường Đức Long, TP.Phan Thiết).

14 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì

14 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì

Các nạn nhân đều mua bánh mì ở khu vực cổng chữ Y (Phường Đức Long, TP.Phan Thiết).

14 người bị ngộ độc do ăn sứa và ốc biển
14 người bị ngộ độc do ăn sứa và ốc biển

VOV.VN -Đa số bệnh nhân vào viện với tình trạng suy kiệt sức khỏe.

14 người bị ngộ độc do ăn sứa và ốc biển

14 người bị ngộ độc do ăn sứa và ốc biển

VOV.VN -Đa số bệnh nhân vào viện với tình trạng suy kiệt sức khỏe.

Phần lớn công nhân ngộ độc ở Hậu Giang đã xuất viện
Phần lớn công nhân ngộ độc ở Hậu Giang đã xuất viện

VOV.VN -Đến trưa nay (2/3), sức khỏe của hơn 40 công nhân bị ngộ độc đã trở lại bình thường, phần lớn đã xuất viện.

Phần lớn công nhân ngộ độc ở Hậu Giang đã xuất viện

Phần lớn công nhân ngộ độc ở Hậu Giang đã xuất viện

VOV.VN -Đến trưa nay (2/3), sức khỏe của hơn 40 công nhân bị ngộ độc đã trở lại bình thường, phần lớn đã xuất viện.