Thừa Thiên - Huế khô mực nhiễm ký sinh trùng gây bệnh

Cơ quan chức năng vừa kiểm nghiệm và phát hiện cửa hàng ở TP Huế bán mực nhiễm bào tử nấm men-mốc vượt tiêu chuẩn.

Ngày 24/10, Công an TP Huế (Thừa Thiên-Huế) cho biết, Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm (Sở Y tế) vừa có thông báo kết quả kiểm nghiệm 2 mẫu mực xé tẩm và mực nguyên con do Đội Cảnh sát môi trường, Công an TP Huế đề nghị kiểm nghiệm. Theo đó, kết quả cho thấy, cả 2 mẫu mực tẩm xé và mực tẩm nguyên con đều bị nhiễm bào tử nấm men - mốc, Escherichia coli và Coliform vượt quá tiêu chuẩn.

Trước đó, ngày 18/10, đội Cảnh sát môi trường Công an TP Huế phối hợp Công an phường Phú Bình tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh mua bán thực phẩm của bà Võ Thị Phương Hà (55 tuổi, địa chỉ 287 Đào Duy Anh, phường Phú Bình), phát hiện 850 kg mực khô, 70 kg bò khô, 20 kg mực tẩm xé, 10 kg mực tẩm nguyên con không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. Lực lượng công an lập biên bản, niêm phong toàn bộ lô hàng và lấy mẫu đi kiểm nghiệm./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Khó kiểm soát an toàn thực phẩm với rau quả nhập khẩu
Khó kiểm soát an toàn thực phẩm với rau quả nhập khẩu

(VOV) -Tại cửa khẩu, chúng ta chưa được trang bị những phương tiện cần thiết cho việc xét nghiệm an toàn thực phẩm.

Khó kiểm soát an toàn thực phẩm với rau quả nhập khẩu

Khó kiểm soát an toàn thực phẩm với rau quả nhập khẩu

(VOV) -Tại cửa khẩu, chúng ta chưa được trang bị những phương tiện cần thiết cho việc xét nghiệm an toàn thực phẩm.

Vệ sinh an toàn thực phẩm – không phải cứ “hô” là làm được
Vệ sinh an toàn thực phẩm – không phải cứ “hô” là làm được

(VOV) -Ăn uống là nhu cầu hàng ngày của mọi người, nên việc này không phải cứ hô ầm lên là làm được.

Vệ sinh an toàn thực phẩm – không phải cứ “hô” là làm được

Vệ sinh an toàn thực phẩm – không phải cứ “hô” là làm được

(VOV) -Ăn uống là nhu cầu hàng ngày của mọi người, nên việc này không phải cứ hô ầm lên là làm được.