Lat thuyen o Hue khien 2 ngu dan bi song cuon troi

Tìm kiếm 2 ngư dân bị sóng cuốn trôi trong vụ lật thuyền ở Huế

Trước mắt, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế chủ động hỗ trợ mỗi gia đình có người bị mất tích 4 triệu đồng.

Liên quan đến vụ lật thuyền tại cửa biển Tư Dung, chiều 27/12, ông Nguyễn Văn Mạnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phú Lộc (tỉnhThừa Thiên-Huế) cho biết, đến thời điểm này, 2 ngư dân vẫn mất tích. 

lat thuyen o hue khien 2 ngu dan bi song cuon troi hinh 1 Lực lượng cứu hộ tìm kiếm ngư dân (ảnh: TTXVN)
Trước đó, vào sáng sớm 27/12, thuyền đánh cá gồm 5 ngư dân, do ông Nguyễn Mộng (trú thôn Hiền An 2, xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc) làm chủ, ra khơi đánh bắt lưới mành. 

Khi thuyền đến cửa biển Tư Dung, xã Vinh Hiền gặp sóng to nên bị sóng đánh chìm ở vị trí cách bờ khoảng 500m. 

Cả 5 ngư dân trên thuyền đã cùng bơi vào bờ, nhưng do bị đuối sức nên 2 ngư dân Huỳnh Ngọc Quang (sinh năm 1973) và Nguyễn Hải (sinh năm 1986) bị sóng cuốn mất tích.

Nhận được tin báo, Ủy ban Nhân dân huyện Phú Lộc đã huy động lực lượng, phối hợp với các đồn biên phòng cùng chính quyền các địa phương trong vùng triển khai phương án ứng cứu, tiếp tục tìm kiếm ngư dân mất tích. Hiện, các lực lượng chức năng mới chỉ tìm được chiếc thuyền gặp nạn.

Được biết, đây là vụ chìm thuyền thứ hai trong thời gian gần đây ở huyện Phú Lộc. Trước đó, ngày 17/12, một chiếc thuyền thúng đã bị lật khi đánh bắt cá ở cửa biển Chu Mới thuộc cảng Chân Mây lúc biển động. 

Vụ lật thuyền này đã khiến hai anh Nguyễn Quang Đình (35 tuổi) và Nguyễn Quang Hiền (38 tuổi) thường trú tại thôn Phú Hải 1, xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc bị rơi xuống biển. Sau đó, chỉ có anh Hiền biết bơi nên đã cố sức bơi được vào bờ. 

Huyện Phú Lộc đã tăng cường cảnh báo người dân vùng ven biển không nên ra khơi khi biển động để tránh gặp rủi ro./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close