Toan canh vu no xuong san xuat thuoc tru sau tai quan 12, TP HCM.

Toàn cảnh vụ nổ kinh hoàng xưởng sản xuất thuốc trừ sâu

VOV.VN -TP HCM đã kịp thời hỗ trợ gia đình có người chết và bị thương, hộ có nhà bị sập trong vụ nổ.

Vào lúc 15h50’ ngày 17/10 xảy ra vụ nổ lớn, tại xưởng sản xuất chi nhánh Công ty TNHH sản xuất Thương mại Đặng Huỳnh có địa chỉ 66/2 đường Lê Thị Riêng, khu phố 5, phường Thới An, quận 12, TP HCM do ông Huỳnh Văn Hải, 44 tuổi làm Giám đốc

Thời điểm vụ nổ xảy ra trong xưởng có 3 công nhân, riêng vợ chồng ông Hải đi công việc tại Đồng Nai. Tiếng nổ rất lớn phát ra từ xưởng sản xuất này làm rung chuyển, nứt, đổ sập toàn bộ kho xưởng.

7 căn nhà xung quanh trong vòng bán kính 50m bị sập hoàn toàn và một phần và hơn 30 căn nhà khác trong bán kính 100m bị nút tốc mái Tài sản thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng.

 Lực lượng cứu nạn cứu hộ đã nhanh chóng có mặt di chuyển nhiều hàng hóa, đào bới tìm kiếm người bị nạn. Ghi nhận tại hiện trường vào lúc 17 giờ 30 có 1 người thiệt mạng, 3 người bị thương, 2 người còn mất tích. 

Vị trí phát nổ đã tạo hố sâu diện tích 2x3 m, có nhiều chai nhựa, thùng phuy đựng hóa chất văng khắp nơi. Mùi hóa chất phát tán cay nồng. Theo Công an quận 12 xác nhận có nhiều mẩu thịt, xương văng ra xa khoảng 100m.

Nhiều hộ dân xung quanh bị tốc mái, nứt tường nhiều đồ đạc trong nhà bị hư hỏng, áp lực vụ nổ khiến cửa kính nhiều nhà cách xa hơn 50m cũng bị vỡ nát.

Vụ việc khiến hàng ngàn người dân hiếu kỳ xúm quanh theo dõi, lực lượng chức năng rất vất vả để bảo vệ hiện trường.

Nhà xưởng có diện tích rộng khoảng 500 m2. Đến 1h30’ rạng sáng 18/10, lực lượng cứu hộ tiếp tục đào bới hiện trường tìm dấu tích các nạn nhân trong đêm và đã tìm kiếm được nhiều mảnh thi thể được cho là của 2 nạn nhân mất tích. 

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận 12 cho biết: Các cơ quan chức năng tiếp tục khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ việc. Trong sáng 18/10, quận 12 sẽ hoàn tất hết những hỗ trợ cho những hộ nhà sập hoàn toàn, một phần nhà có người thiệt mạng. 

Đối với nhà bị sập hoàn toàn quận tập trung mọi nổ lực để hỗ trợ 40 triệu đồng còn đối với những hộ có nhà bị sập 1 phần sẽ hỗ trợ theo trường hợp và căn cứ theo mức độ thiệt hại. Đặc biệt đối với những hộ gia đình có người thiệt mạng địa phương sẽ linh động hỗ trợ tối đa 10 triệu đồng đồng, người bị thương là 5 triệu đồng./.

** Hình ảnh của vụ nổ xưởng sản xuất thuốc trừ sâu:


toan canh vu no xuong san xuat thuoc tru sau tai quan 12, tp hcm. hinh 1 Hiện trường vụ nổ

 

toan canh vu no xuong san xuat thuoc tru sau tai quan 12, tp hcm. hinh 2 Nhà xưởng đều tan hoang
toan canh vu no xuong san xuat thuoc tru sau tai quan 12, tp hcm. hinh 3
toan canh vu no xuong san xuat thuoc tru sau tai quan 12, tp hcm. hinh 4
toan canh vu no xuong san xuat thuoc tru sau tai quan 12, tp hcm. hinh 5 Lực lượng cứu hộ nhanh chóng đến hiện trường thực hiện nhiệm vụ
toan canh vu no xuong san xuat thuoc tru sau tai quan 12, tp hcm. hinh 6
toan canh vu no xuong san xuat thuoc tru sau tai quan 12, tp hcm. hinh 7
toan canh vu no xuong san xuat thuoc tru sau tai quan 12, tp hcm. hinh 8 Các thùng hóa chất của xưởng sản xuất thuốc trừ sâu
toan canh vu no xuong san xuat thuoc tru sau tai quan 12, tp hcm. hinh 9
toan canh vu no xuong san xuat thuoc tru sau tai quan 12, tp hcm. hinh 10
toan canh vu no xuong san xuat thuoc tru sau tai quan 12, tp hcm. hinh 11 Người dân hiếu kỳ đứng kín đường xem xét diễn biến của vụ nổ
toan canh vu no xuong san xuat thuoc tru sau tai quan 12, tp hcm. hinh 12 
toan canh vu no xuong san xuat thuoc tru sau tai quan 12, tp hcm. hinh 13
toan canh vu no xuong san xuat thuoc tru sau tai quan 12, tp hcm. hinh 14 

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close