TP HCM: Bệnh tay chân miệng đang giảm

Số ca mắc bệnh tay chân miệng trung bình 60 ca/ngày, giảm 40 ca so với thời kỳ cao điểm

Theo ông Phạm Ngọc Thanh, Giám đốc Sở Y tế TP HCM, số bệnh nhân tay chân miệng đang giảm. Hiện nay, tại các bệnh viện ở TP, số ca mắc bệnh tay chân miệng trung bình 60 ca/ngày, trong khi thời kỳ cao điểm hơn 100 ca/ngày. Trong tháng 9 chỉ có một ca  tử vong, trong khi tháng 8 là 7 ca. Số ca mắc bệnh ở TP chiếm 60%, các tỉnh chuyển viện về 40%. Hiện Sở Y tế đã lên phương án 2, chủ yếu là chuẩn bị thuốc men đề phòng khi dịch bệnh tay chân miệng xảy ra trên diện rộng.

Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân yêu cầu  lãnh đạo Sở Y tế cùng các quận, huyện phải kiên quyết kiềm chế bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết, nhất là mới bắt đầu mùa tựu trường.

Còn Bệnh viện Nhi Trung ương, Hà Nội cho biết, bệnh viện vừa thành lập tổ phản ứng nhanh ứng phó bệnh tay chân miệng. Tổ phản ứng nhanh đã thống nhất quy trình thăm khám, xét nghiệm, theo dõi những bệnh nhân có nghi ngờ và những ca bệnh nặng.

Sau khi có thông tin về một cháu bé 3 tuổi ở Hà Nội tử vong do bệnh tay chân miệng, trong những ngày qua, số trẻ đến khám tăng từ 50%-70%. Theo bác sĩ bệnh viện Nhi Trung ương, tay chân miệng là bệnh lý lây nhiễm do virus, hầu hết bệnh tự khỏi, chỉ một nhóm rất nhỏ nhiễm virus EV71. Không phải trường hợp nào nhiễm virus này cũng dẫn đến tử vong.

Hiện bệnh viện vẫn còn 9 bệnh nhi tay chân miệng đang điều trị, trong đó, một trường hợp nhiễm virus EV71 bị biến chứng viêm não, kèm hôn mê, suy thở. Sau khi được điều trị tích cực, hiện cháu bé đã qua giai đoạn nguy hiểm./.

Theo Người lao động
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hàng loạt ô tô bị rơi và đè bẹp rúm trong vụ sập cầu Italy
VOV.VN - Các mảng bê tông nặng hàng chục tấn của cây cầu sập xuống từ độ cao 50m và đè lên nhiều chiếc ô tô, làm xe bị bẹp, biến dạng, nhiều người thương vong.
VOV_AllPage