tren 12 trieu tre da duoc tiem vaccine soi rubella

Trên 12 triệu trẻ đã được tiêm vaccine sởi-rubella an toàn

VOV.VN -Trên toàn quốc, có 50 tỉnh, thành phố đạt tỷ lệ tiêm chủng trên 95%, các địa phương khác đang triển khai và tổng hợp báo cáo sau khi kết thúc đợt 1.

Theo thông tin mới nhất từ Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), chiến dịch tiêm vaccine sởi – rubella cho trẻ từ 1 -14 tuổi trên toàn quốc đã triển khai giai đoạn 2 tại 63/63 tỉnh thành phố. 27/63 tỉnh ưu tiên triển khai tiêm cuốn chiếu cho trẻ từ 1 -14 tuổi tại một số huyện, xã vùng sâu vùng xa và khó tiếp cận.

Tính đến ngày 12/12, số trẻ được tiêm vaccine sởi –rubella là 12.366.001 trẻ an toàn. 50/63 tỉnh, thành phố đạt tỷ lệ tiêm chủng trên 95%, các địa phương khác đang triển khai và tổng hợp báo cáo sau khi kết thúc đợt 1. Một số trẻ hoãn tiêm, nguyên nhân chủ yếu do trẻ có các biểu hiện ảnh hưởng sức khỏe có liên quan đến sự biến đổi thời tiết trong thời điểm giao mùa. Hiện nay các địa phương đang tiến hành tiêm vét cho những trẻ hoãn tiêm trong thời gian qua.

Để đảm bảo đạt mục tiêu chiến dịch tiêm vaccine sởi -rubella, Cục Y tế dự phòng yêu cầu các địa phương tăng cường các hình thức truyền thông đến từng người dân nhằm nâng cao hiểu biết về lợi ích của tiêm chủng và đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ.

Các đơn vị y tế phối hợp ngành giáo dục và các đơn vị liên quan rà soát đối tượng tiêm chủng, tránh bỏ sót, tổ chức tiêm vét cho trẻ hoãn tiêm. Đặc biệt các địa phương đảm bảo chuẩn bị đủ vaccine tiêm cho trẻ và tổ chức tiêm chủng an toàn./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close