Triển lãm Mỹ thuật Đông Sơn

Triển lãm giới thiệu những hiện vật sưu tầm về thời Đông Sơn - sự hiện diện của con người từ thời xa xưa.  

Sáng 26/9, tại Trường Đại học Mỹ thuật Hà Nội, Triển lãm Mỹ thuật Đông Sơn đã chính thức khai mạc, thu hút đông đảo những người làm công tác mỹ thuật, đặc biệt là mỹ thuật Đông Sơn.

Triển lãm giới thiệu một số hiện vật sưu tầm được về thời Đông Sơn như sự hiện diện của con người từ thời xa xưa, những công cụ lao động, săn bắn của người tiền sử...

Đặc biệt, có rất nhiều bản dập về Trống đồng Đông Sơn được các nhà sưu tập giới thiệu. Đó là các bản dập Trống đồng Đông Sơn từ Thế kỷ I - Thế kỷ III trước CN; có xuất xứ ở Tây Nguyên, miền núi Trung Bộ, Thanh Hóa, Hòa Bình, Bắc Bộ... đang được lưu giữ tại California (Hoa Kỳ).

Triển lãm cũng giới thiệu những sưu tập về loại trống Đông Sơn với hình mặt trời 10 cánh; với 4 chim mỏ dài trong tư thế bay. Người xem cũng rất chú ý đến những bản dập hoa văn thạp đồng Đông Sơn và cảm phục trước tài năng nghệ thuật của người xưa.

Triển lãm Mỹ thuật Đông Sơn vừa là dịp công bố thành quả nghiên cứu của Trung tâm Tiền sử Đông Nam Á; đồng thời cũng là cơ hội để những ai quan tâm có điều kiện tìm hiểu sâu thêm về lịch sử dân tộc, trong đó có nền văn minh Đông Sơn- niềm tự hào của người Việt Nam./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên