Triều cường tại TP.HCM lên nhanh trong những ngày tới

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, từ chiều nay đến 8/12, đỉnh triều cường tại TP HCM sẽ vượt báo động 3

Theo dự báo, chiều nay (3/12), mực nước tại trạm Phú An trên sông Sài Gòn đạt 1,63m và sẽ tiếp tục lên cao trong những ngày tới. Cụ thể là vào các ngày 4/12 và 5/12, triều cường sẽ đạt đỉnh từ 1,66m trở lên. Do kết hợp với hoạt động của gió Đông Bắc có cường độ mạnh trên biển Đông nên mực nước trên hệ thống kênh rạch của thành phố đang ở mức rất cao và sẽ duy trì trên mức báo động 3. 

Với đỉnh triều này, thành phố Hồ Chí Minh có thể bị ngập trên diện rộng vào buổi sáng và giờ tan tầm. Để chủ động ứng phó, Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu các quận, huyện, đặc biệt là các quận 12, Thủ Đức, Bình Thạnh, Gò Vấp cùng các huyện Củ Chi, Hóc Môn rà soát các vị trí xung yếu, chuẩn bị vật tư để kịp thời xử lý, không để xảy ra tình trạng bể bờ bao gây ngập úng, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của người dân. Hiện các địa phương đang khẩn trương triển khai công tác ứng phó với đợt triều cường này và công tác ứng phó với triều cường sẽ được duy trì đến Tết Nguyên đán Giáp ngọ 2014.

Ông Nguyễn Toàn Thắng - Phó Chủ tịch thường trực UBND quận 12 cho biết: "Ngay khi nhận được dự báo của thành phố, quận 12 thông báo cho các đơn vị, đặc biệt là những địa bàn nằm ở ven sông Sài Gòn và có nhiều kênh rạch. Từ tổ dân phố, khu phố và lực lượng quản lý đê, nhân dân được phân chia trách nhiệm rõ ràng để quản lý đê điều trong khu vực mình phụ trách, bố trí phương tiện và lực lượng để kịp thời xử lý khi có sự cố xảy ra"./.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên