Việt Nam vẫn duy trì tìm kiếm máy bay Malaysia bị mất tích

VOV.VN - Chiến dịch tìm kiếm của Việt Nam và các nước tham gia đến giờ vẫn chưa tìm thấy bất cứ dấu hiệu, vật khả nghi nào

Sau 5 ngày nỗ lực tìm kiếm đến nay vẫn chưa có bất kể dấu hiệu nào của chiếc máy bay Malaysia bị mất tích. Chiều tối 12/3, sau khi từ Sở chỉ huy tìm kiếm Phú Quốc về đến Hà Nội, ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Cục Hàng không dân dụng Việt Nam có cuộc trả lời phỏng vấn của phóng viên VOV về kế hoạch tìm kiến trong ngày mai (13/3). 

PV: Thưa ông, đến thời điểm này công tác tìm kiếm chiếc máy bay của Malaysia bị mất tích được thực hiện như thế nào và có đạt kết quả gì chưa?

viet nam van duy tri tim kiem may bay malaysia bi mat tich hinh 1
Ông Lại Xuân Thanh

Ông Lại Xuân Thanh:  Hôm nay (12/3), Việt Nam vẫn duy trì hoạt động tìm kiếm theo kế hoạch ban đầu với sự tham gia của 4 tàu bay. Tuy nhiên, do có các thông báo của những người dân đã bổ xung thêm 2 tàu bay Mi 171 của Tổng công ty bay trực thăng cũng như 1 máy bay DHC 6 vào vùng FIR (vùng thông báo bay) của Campuchia ở phía Tây của đảo Thổ Chu.

Như vậy là hôm nay (12/3) Việt Nam vẫn duy trì khối lượng tìm kiếm là 7 tàu bay tìm kiếm, còn lại các tàu biển thì đa số vẫn giữ nguyên vị trí để chờ kết quả bay. Đến bây giờ các tàu bay đã bay về căn cứ và kết quả thì cũng không đạt được kết quả khả quan. Đối với cả chiến dịch tìm kiếm của Việt Nam và các nước tham gia đến thời điểm này vẫn chưa tìm thấy bất cứ dấu hiệu, vật khả nghi nào giúp cho việc tìm kiếm hoặc định vị vị trí của máy bay bị mất tích.

PV: Trong ngày hôm nay (12/3) chúng ta đã bay mở rộng vung tìm kiếm như thế nào thưa ông?

Ông  Lại Xuân Thanh:  Ngày hôm nay chúng ta tiếp tục mở rộng về phía Đông và Nam của Cà Mau, sát đến kinh tuyến 107, sát với Campuchia. Ngoài ra, theo thông tin của một số nhân viên làm việc trên giàn khoan ở ngoài khơi, phía Côn Đảo thì cũng đã có 2 tàu bay Mi của Tổng công ty bay trực thăng bay ra đó, cách giàn khoan ở Côn Đảo từ 50-70km để tìm kiếm nhưng cũng không có kết quả. Ngoài ra, máy bay DHC 6 bay mở rộng hướng từ phía đảo Thổ Chu về phía đảo Parauay của Campuchia, chúng ta cũng đã xin phép Campuchia và cũng đã bay sang vùng FIR của Campuchia để tìm kiếm nhưng cũng không có kết quả.

PV: Sau 4 ngày nỗ lực tìm kiếm, đến nay vẫn chưa có bất kể manh mối gì đáng kể. Vậy công việc ngày mai như thế nào, chúng ta có tiếp tục tìm kiếm nữa không thưa ông?

Ông  Lại Xuân Thanh:  Tối nay chúng tôi sẽ xin chỉ đạo của Bộ Tổng tham mưu cũng như Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, chúng tôi sẽ đề đạt tiếp phương án hoạt cho ngày mai, chắc là chúng ta vẫn sẽ duy trì hạn chế hoạt động tìm kiếm này.

PV: Xin cảm ơn ông!./.

Phi Long/VOV - Trung tâm Tin
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV_AllPage