Vụ nổ tàu cá trên biển qua lời kể của nạn nhân

VOV.VN -Thuyền trưởng Phạm Đức tử vong và 6 ngư dân bị thương nặng. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do nổ bình gas.

Lúc 4h30’ ngày 4/3, thi thể ngư dân Phạm Đức (xã Nghĩa An, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) đã được đưa về nhà để an táng.

Trước đó, trưa 2/3, ngư dân Đức cùng với 7 thuyền viên đi trên tàu QNg- 92408 đang đánh cá tại vùng biển cách đảo Bạch Long Vĩ 9 hải lý, thì tàu phát nổ và chìm. Thuyền trưởng Phạm Đức tử vong và 6 ngư dân bị thương nặng. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do nổ bình gas.

Đã 2 ngày trôi qua, nhưng ngư dân Ngô Ngọc Chung, thuyền viên đi trên tàu bị nạn vẫn chưa hết bàng hoàng, sợ hãi khi nghĩ đến vụ tai nạn. Ngư dân Ngô Ngọc Chung nhớ lại: “Nghĩ tới nổ là khiếp. Lúc tai nạn xảy ra, anh em tôi nhậu ở phía trước. Nghe tiếng nổ, anh em nhảy xuống, máu chảy đầy mặt”.

Ngư dân Võ Tương với chiếc chân bó bột, khuôn mặt chằng chịt các vết thương do vụ nổ gây ra không tin được mình có thể may mắn còn sống sót.

Vụ tai nạn xảy ra quá bất ngờ. Tất cả ngư dân đi trên tàu đều không kịp trở tay. Ngư dân Võ Tương kể: “Khi rớt xuống nước, tui không còn biết gì xảy ra trên tàu nữa. Khoảng vài phút sau, tàu chìm. Khi có người tới đưa lên khỏi mặt nước thì mới biết bị thương”.

Sau khi tiếp nhận thông tin tàu cá QNg- 92408 bị nạn trên biển, chính quyền địa phương xã Nghĩa An, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi đã báo cáo cấp trên và chia sẻ, động viên gia đình bị nạn.

Ông Đỗ Hồng Minh - Phó Chủ tịch UBND xã Nghĩa An, huyện Tư Nghĩa cho biết: “Địa phương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình. Địa phương sẽ làm báo cáo gửi các ngành các cấp có liên quan để hỗ trợ bà con bị thiệt hại”./.

CTV Tiến Công/VOV-Miền Trung
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.
VOV_AllPage