Thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong ngành ẩm thực miền Trung

VOV.VN - Chuỗi sự kiện "Văn hóa ẩm thực - con đường di sản miền Trung" sẽ diễn ra từ tháng 7 đến tháng 12/2021, nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong ngành ẩm thực tại miền Trung.

Định kỳ hàng tháng, các chương trình "Văn hóa ẩm thực - con đường di sản miền Trung" sẽ diễn ra trực tuyến, cung cấp nhìn nhận tổng quan về bảo tồn và phát triển văn hóa ẩm thực miền Trung; giải pháp phát triển ẩm thực miền Trung từ những giá trị lịch sử. Chuỗi sự kiện cũng kêu gọi vai trò các bên và tìm giải pháp, sáng kiến thúc đẩy văn hóa ẩm thực miền Trung, kết nối nguồn lực cho phát triển khởi nghiệp và doanh nghiệp trên nền tảng đổi mới sáng tạo và năng lực quản trị mới.

Sự kiện đầu tiên diễn ra vào sáng 17/7 (thứ Bảy), dự kiến có sự tham gia của 3 diễn giả là những người có ảnh hưởng, kinh nghiệm trong ngành ẩm thực như nghệ nhân, doanh nhân, lãnh đạo Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam (VCCA). Ông Lê Tân – Phó Chủ tịch, Tổng thư ký VCCA cho biết, thông qua chương trình này, ẩm thực và du lịch cùng kết nối “3 nhà” (Nhà nước, nhà nghiên cứu, nhà kinh doanh) sẽ góp phần nâng cao giá trị văn hóa ẩm thực miền Trung nói riêng và của Việt Nam nói chung.

Đại diện Ban Tổ chức, ông Lý Đình Quân - Tổng Giám đốc Songhan Incubator chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn bảo tồn và phát triển vị thế ẩm thực miền Trung lên tầm cao mới, phát triển môi trường kinh doanh F&B theo tiêu chuẩn và tạo tiền đề kết nối các doanh nhân, các doanh nghiệp và mở rộng mạng lưới thị trường cho ngành ẩm thực, cả trong nước và ra quốc tế”.

Chuỗi sự kiện được tổ chức bởi Trung tâm Ươm tạo Khởi nghiệp SongHan (SHi) phối hợp cùng Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam (RAV) và Làng Công nghệ Du lịch & Ẩm thực - Techfest Vietnam, dưới sự bảo trợ chuyên môn của Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA)./.

Viết bình luận

Tin liên quan

“Ẩm thực vùng Bazan” giới thiệu văn hoá ẩm thực bản địa Tây Nguyên
“Ẩm thực vùng Bazan” giới thiệu văn hoá ẩm thực bản địa Tây Nguyên

VOV.VN - Chương trình “Ẩm thực vùng bazan” diễn ra trong 4 ngày từ 19/11 đến hết 22/11 trong khuôn viên Bảo tàng Tỉnh Gia Lai. Tại đây có hơn 20 gian trưng bày và bán các món ăn đặc trưng của các dân tộc thiểu số Tây Nguyên

“Ẩm thực vùng Bazan” giới thiệu văn hoá ẩm thực bản địa Tây Nguyên

“Ẩm thực vùng Bazan” giới thiệu văn hoá ẩm thực bản địa Tây Nguyên

VOV.VN - Chương trình “Ẩm thực vùng bazan” diễn ra trong 4 ngày từ 19/11 đến hết 22/11 trong khuôn viên Bảo tàng Tỉnh Gia Lai. Tại đây có hơn 20 gian trưng bày và bán các món ăn đặc trưng của các dân tộc thiểu số Tây Nguyên

Người phụ nữ giữ gìn văn hóa ẩm thực Hội An
Người phụ nữ giữ gìn văn hóa ẩm thực Hội An

VOV.VN -Nhắc đến ẩm thực Hội An, phải nói tới chị Trịnh Diễm Vy, người có nhiều công sức giữ gìn nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực Hội An. 

Người phụ nữ giữ gìn văn hóa ẩm thực Hội An

Người phụ nữ giữ gìn văn hóa ẩm thực Hội An

VOV.VN -Nhắc đến ẩm thực Hội An, phải nói tới chị Trịnh Diễm Vy, người có nhiều công sức giữ gìn nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực Hội An. 

Không khí sôi động tại Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021
Không khí sôi động tại Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021

VOV.VN - Lễ hội mang đến hàng ngàn sản phẩm, dịch vụ du lịch kích cầu, với nhiều hình thức khuyến mãi đa dạng, như giảm giá tour từ 15 - 35%, giảm giá phòng nghỉ và dịch vụ từ 15 – 30% hay tặng kèm voucher và quà tặng hấp dẫn.

Không khí sôi động tại Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021

Không khí sôi động tại Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021

VOV.VN - Lễ hội mang đến hàng ngàn sản phẩm, dịch vụ du lịch kích cầu, với nhiều hình thức khuyến mãi đa dạng, như giảm giá tour từ 15 - 35%, giảm giá phòng nghỉ và dịch vụ từ 15 – 30% hay tặng kèm voucher và quà tặng hấp dẫn.