Mở rộng hợp tác du lịch 8 tỉnh Tây Bắc đạt doanh thu 18000 tỷ đồng

Bắt tay hợp tác du lịch, 8 tỉnh Tây Bắc đạt doanh thu 18.000 tỷ đồng

VOV.VN -Năm 2017, tổng lượng khách du lịch đến 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng đạt 24 triệu lượt. Doanh thu đạt 18.000 tỷ đồng.

Sáng 8/12, tại Mộc Châu, UBND tỉnh Sơn La đã phối hợp tổ chức hội nghị tổng kết chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng 2017.

Chương trình hợp tác phát triển du lịch khu vực Tây Bắc mở rộng được thực hiện giữa 8 tỉnh: Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hoà Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang.

mo rong hop tac du lich 8 tinh tay bac dat doanh thu 18000 ty dong hinh 1
Chợ vùng cao Lai Châu

Chương trình hợp tác đã thu được những kết quả tích cực, thể hiện trên 4 lĩnh vực: Cơ chế chính sách, phát triển sản phẩm đặc trưng, xúc tiến quảng bá và phát triển nguồn nhân lực.

Năm 2017, tổng lượng khách du lịch đến 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng đạt 24 triệu lượt, tăng 3,3% so với năm 2016. Doanh thu đạt 18.000 tỷ đồng, tăng 20% so với năm 2016.

Hình ảnh du lịch Tây Bắc và chương trình hợp tác phát triển du lịch của khu vực đã được nhiều người biết tới thông qua các hoạt động quảng bá, xúc tiến, trang web thông tin du lịch và tham gia các hội chợ quốc tế như: Liên hoan ẩm thực Tây Bắc, hội nghị thương mại quốc tế Việt - Trung…

Trong năm 2017, các tỉnh trong nhóm hợp tác đã tổ chức thành công nhiều sự kiện lớn, nổi bật là các hoạt động nằm trong khuôn khổ năm du lịch Quốc gia 2017, Lào Cai, Tây Bắc như: Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 36 được tổ chức tại tỉnh Lào Cai; Ngày hội giao lưu văn hóa thể thao du lịch vùng biên giới Việt Lào tổ chức tại tỉnh Sơn La; liên hoan các làng du lịch cộng đồng tiêu biểu Việt Nam tổ chức tại tỉnh Hòa Bình...

Riêng tỉnh Lào Cai, lượng khách du lịch tăng đột biến, đạt hơn 3,5 triệu lượt, cho tổng doanh thu hơn 9.400 tỷ đồng, tăng 47,4% so với cùng kỳ năm 2016.

Tại hội nghị, các đại biểu đã dành nhiều thời gian để thảo luận về các nội dung chính trong chương trình hợp tác phát triển và thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới như: Nguồn nhân lực du lịch chưa đáp ứng được nhu cầu thực tiễn; thiếu các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp; chất lượng dịch vụ còn thấp; quy mô hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn một số tỉnh còn nhỏ./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close