Bế mạc Năm du lịch quốc gia Thanh Hoá 2015

Bế mạc Năm du lịch quốc gia Thanh Hoá 2015

VOV.VN - Tối 26/12, tại tỉnh Thanh Hoá, Uỷ ban nhân dân tỉnh Thanh Hoá tổ chức Lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia Thanh Hoá 2015.

Với chủ đề “Kết nối các di sản thế giới” Năm Du lịch quốc gia 2015 - Thanh Hóa diễn ra 61 sự kiện có qui mô lớn, trong đó 17 sự kiện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì tổ chức tại Thanh Hóa; 20 sự kiện do tỉnh Thanh Hóa chủ trì tổ chức và 24 sự kiện do các tỉnh, thành phố trong nước có di sản tổ chức tạo nên một chuỗi các hoạt động liên tục, xuyên suốt và rộng khắp trong cả nước, góp phần làm phong phú, đa dạng các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia gắn với hình thành các sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn phục vụ khách du lịch và người dân địa phương.

Lượng khách đến với tỉnh Thanh Hoá trong năm đạt 5.530.000 lượt khách, tăng 21,9% so với năm 2014, tổng thu nhập từ du lịch đạt 5.180 tỷ đồng, tăng 40,4% so với năm ngoái.

Trong Năm Du lịch quốc gia 2015 ngoài việc nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch hiện là thế mạnh, tỉnh Thanh Hóa còn lựa chọn và đầu tư khai thác các sản phẩm du lịch mới, như: Khai thác phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng sinh thái văn hóa miền núi tại Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, Pù Hu, làng du lịch cộng đồng Năng Cát (xã Trí Nang, huyện Lang Chánh); tuyến du lịch ngược xuôi Sông Mã, đã mang đến cho du khách những trải nghiệm mới lạ, thu hút sự quan tâm đặc biệt của khách du lịch…

Phát biểu tại buổi lễ bế mạc, ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Thanh Hoá cho biết: Năm Du lịch quốc gia 2015 - Thanh Hóa với nhiều hoạt động được tổ chức thành công, khẳng định tính chuyên nghiệp trong tổ chức; quy mô và chất lượng được chú trọng, đảm bảo an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Thanh Hoá - Phạm Văn Quyền cho biết: “Năm Du lịch Thanh Hoá 2015 đã đi qua, với những sự kiện thành công rực rỡ và để lại nhiều ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân và bạn bè du khách. Trong thời gian tới, Thanh Hoá sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được về du lịch trong năm 2015, liên kết với các tỉnh thành bạn thúc đẩy du lịch tỉnh Thanh Hoá cũng như du lịch cả nước không ngừng phát triển.”/.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close