Bí thư Quảng Ninh tuyên bố "dẹp loạn" du lịch lừa đảo trước 1/5

VOV.VN - Du lịch Quảng Ninh đang bị nhiễu loạn bởi tình trạng kinh doanh lữ hành “tour 0 đồng”, nở rộ các cửa hàng chỉ bán cho người Trung Quốc.

Trước tình trạng này, Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh - ông Nguyễn Văn Đọc khẳng định sẽ thẳng tay “dẹp loạn” trước 1/5.

bi thu quang ninh tuyen bo dep loan du lich lua dao hinh 1
Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh khẳng định sẽ dẹp loạn, làm trong sạch môi trường du lịch.

Tại Hội nghị gặp gỡ tiếp xúc doanh nghiệp sáng 3/4, trước hơn 600 doanh nghiệp và nhà đầu tư, ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đã thẳng thắn đề cập đến những vấn đề đang được dư luận quan tâm.

Trong đó, có vấn đề môi trường du lịch đang bị “lũng đoạn” bởi các hình thức kinh doanh chụp giật, lừa đảo. Nổi bật phải kể đến tình trạng “tour 0 đồng”, các cửa hàng chỉ bán cho người Trung Quốc, cửa hiệu treo biển hiệu chỉ có chữ Trung Quốc...

“Trước 1/5 phải quét sạch bằng được những trường hợp kinh doanh chụp giật, lừa đảo”, ông Nguyễn Văn Đọc khẳng định.

“Không thể có chuyện lữ hành mà lừa đảo khách nước ngoài “0 đồng”, đủ chiêu trò moi tiền khách du lịch. Điều này làm mất hình ảnh du lịch Việt Nam, du lịch Quảng Ninh. Chúng tôi sẽ xử lý rất nghiêm vấn đề này, để chúng ta tạo môi trường trong sạch”

bi thu quang ninh tuyen bo dep loan du lich lua dao hinh 2
Các công trình trái phép, chỉ bán hàng cho khách Trung Quốc bị cưỡng chế tháo dỡ

Liên tiếp trong vài ngày gần đây, Quảng Ninh đã xử phạt, tước giấy phép kinh doanh của hàng loạt công ty và hướng dẫn viên không đạt chuẩn, đóng cửa các cửa hàng chỉ phục vụ khách Trung Quốc. Chốt kiểm soát riêng về hoạt động lữ hành, hướng dẫn viên du lịch cũng được thành lập tại thành phố biên giới Móng Cái.

Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh cũng cho biết sẽ kiên quyết dẹp tình trạng bán hàng giả, hàng nhái, tình trạng đeo bám khách trên Vịnh Hạ Long và nhiều vấn đề nhức nhối khác, quyết tâm nâng cao chất lượng dịch vụ trước mùa du lịch hè 2017./.

Trường Giang/VOV-Đông Bắc
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đã phát hiện ra sai phạm trong chấm thi THPT Quốc gia ở Hà Giang
VOV.VN -Qua đấu tranh xác minh ban đầu, đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm này, hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xác minh chứng cứ làm rõ
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x