Các điểm du lịch tại Quảng Ninh sẵn sàng hoạt động trở lại

Các điểm du lịch tại Quảng Ninh sẵn sàng hoạt động trở lại

VOV.VN - Các điểm du lịch tại Quảng Ninh đã và đang chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, nhân lực để trở lại hoạt động, đảm bảo an toàn cho du khách.
cac diem du lich tai quang ninh san sang hoat dong tro lai hinh 1
Từ 12 giờ hôm nay (1/5), tỉnh Quảng Ninh quyết định cho phép một số điểm du lịch hoạt động trở lại, như Vịnh Hạ Long, Khu di tích danh thắng Yên Tử, Bảo tàng - Thư viện Quảng Ninh, Khu du lịch Quốc gia Trà Cổ - Móng Cái, các bãi tắm, khách sạn, nhà hàng, sân golf... trên địa bàn.
cac diem du lich tai quang ninh san sang hoat dong tro lai hinh 2
Ngay sau khi có quyết định, các điểm đến này đã lập tức chuẩn bị mở cửa trở lại. Tại Cảng tàu khách Tuần Châu, nơi xuất phát tham quan vịnh Hạ Long, các đơn vị chức năng nhanh chóng sắp xếp phương án phục vụ du khách, đảm bảo quy định phòng dịch.
cac diem du lich tai quang ninh san sang hoat dong tro lai hinh 3
Mặc dù dừng hoạt động gần 2 tháng nhưng các tàu du lịch đều có bộ phận trực, bảo dưỡng an toàn. Trước khi cấp phép xuất bến, Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh tiến hành kiểm tra các trang thiết bị thiết yếu.
cac diem du lich tai quang ninh san sang hoat dong tro lai hinh 4
Mặc dù thông tin vịnh Hạ Long mở cửa trở lại khá bất ngờ nhưng từ 12 giờ trưa nay đã có khá đông khách du lịch tìm đến tham quan. Tất cả du khách vào cảng đều được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đề nghị đeo khẩu trang và khuyến cáo giữ khoảng cách.
cac diem du lich tai quang ninh san sang hoat dong tro lai hinh 5
Gia đình anh Nguyễn Ngọc Biển đến từ Bắc Ninh tới thăm người thân ở Hạ Long cho biết: "Gia đình tôi rất muốn đi tham quan vịnh, trưa nay biết được thông tin vịnh Hạ Long mở cửa trở lại nên tới cảng đi luôn. Tại đây có nhiều biện pháp phòng dịch như thế này cũng thấy yên tâm".
cac diem du lich tai quang ninh san sang hoat dong tro lai hinh 6
Hiện tại, các tàu tham quan vịnh chỉ được cấp phép chở tối đa không quá 50% số khách theo trọng tải của phương tiện, đảm bảo giãn cách và an toàn cho du khách.
cac diem du lich tai quang ninh san sang hoat dong tro lai hinh 7
Để trở lại đón lượng khách lớn trong mùa du lịch hè, cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu cũng đang tiến hành nâng cấp, cải tạo một số khu vực sân cảng, đường dẫn, cảnh quan,... hoàn thiện trước ngày 4/5.
cac diem du lich tai quang ninh san sang hoat dong tro lai hinh 8
Một số điểm đến hấp dẫn khác như Yên Tử, Trà Cổ, bảo tàng Quảng Ninh cũng thu hút hàng trăm lượt khách trong buổi chiều đầu tiên mở cửa. Tại bãi biển Bãi Cháy, các dịch vụ dần mở lại, ra quân dọn dẹp môi trường để phục vụ du khách.
cac diem du lich tai quang ninh san sang hoat dong tro lai hinh 9
Nhiều nhà hàng, quán ăn, cửa hàng kinh doanh tại khu du lịch Bãi Cháy đã bắt đầu mở cửa, tiến hành vệ sinh, sửa sang lại cơ sở vật chất sẵn sàng đón khách.
cac diem du lich tai quang ninh san sang hoat dong tro lai hinh 10
Ngoài các điểm đến được cho phép mở từ hôm nay, các điểm du lịch, khu vui chơi, dịch vụ giải trí khác đều đang gấp rút triển khai tu sửa, sắp xếp phương án để mở cửa từ 4/5.
cac diem du lich tai quang ninh san sang hoat dong tro lai hinh 11
Khu công viên Sunworld Hạ Long tiến hành thay đổi diện mạo một số trò chơi để tạo trải nghiệm mới lạ cho du khách, đồng thời chuẩn bị triển khai chương trình kích cầu, ưu đãi giá tới 50% khi hoạt động lại, đại diện đơn vị này cho biết.
cac diem du lich tai quang ninh san sang hoat dong tro lai hinh 12
Theo chủ trương của tỉnh Quảng Ninh, hiện tại tỉnh này tập trung các giải pháp để quảng bá, kích cầu du lịch nội địa và từng bước khôi phục lại các tour tuyến du lịch, chuẩn bị điều kiện vật chất, nhân lực đầy đủ để vừa phục vụ tốt cho du khách vừa đảm bảo phòng chống dịch hiệu quả./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close