Khám phá Sin Suối Hồ - điểm du lịch hấp dẫn của Lai Châu

Khám phá Sin Suối Hồ - điểm du lịch hấp dẫn của Lai Châu

VOV.VN - Sin Suối Hồ là một bản người Mông với hơn 100 hộ dân, nằm cheo leo trên đỉnh núi có độ cao hơn 1.400m thuộc huyện biên giới Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

Nằm cách thành phố Lai Châu khoảng 30 km, bản Sin Suối Hồ trong tiếng Mông có nghĩa là “suối có vàng”, thuộc xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu vẫn còn giữ được những nét hoang sơ và mộc mạc. 

Đặt chân đến đây du khách bị cuốn hút bởi phong cảnh hữu tình và những phong tục tập quán truyền thống của người Mông vẫn được giữ gìn nguyên vẹn. Đời sống văn hóa tinh thần của người dân bản Sin Suối Hồ phong phú và đặc sắc bởi phong tục ăn mặc và những lễ hội truyền thống mang nét đặc trưng như Lễ hội Gầu Tào, Lễ hội Mừng thóc mới.. 

Chợ phiên Sin Suối Hồ cũng là một điểm du lịch hấp dẫn với khách tham quan. Tại đây, khách du lịch có thể tham gia trải nghiệm vào các hoạt động như xay gạo, mài vải mật ong…Chợ họp mỗi tuần 2 phiên vào tối thứ 4 và ngày thứ 7. Chợ không chỉ là nơi giao thương buôn bán mà còn là điểm đến để bà con giao lưu, gặp gỡ, sinh hoạt văn hóa cộng đồng của dân tộc thiểu số.  

Có tên trên bản đồ du lịch vào năm 2013, đến nay bản Sin Suối Hồ của người Mông đang trở thành điểm đến không thể bỏ qua với du khách khi đến với Lai Châu bởi khí hậu trong lành và con người thân thiện. Với hơn 100 hộ dân, 658 nhân khẩu, 100% là người Mông, trong đó có nhiều hộ gia đình tham gia phát triển du lịch cộng đồng, được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, bản Sin Suối Hồ có thể đón tiếp cùng lúc hơn 100 du khách/ngày đêm. 

Không chỉ làm du lịch homestay, người dân ở Sin Suối Hồ còn tận dụng khí hậu mát mẻ quanh năm để trồng hoa địa lan, đưa loại hoa này thành sản phẩm đặc trưng của bản. Cho đến nay bản nhỏ Sin Suối Hồ đã trở thành vườn địa lan khổng lồ cuối dãy Hoàng Liên Sơn.

Với địa thế hiểm trở, hùng vĩ mà thiên nhiên ban tặng, huyện Phong Thổ, Lai Châu được coi là một trong những vùng đất hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước khám phá và trải nghiệm. Phát triển du lịch cộng đồng nơi đây đang góp phần thúc đẩy phát triển du lịch kinh tế xã hội nói chung của Lai Châu./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN