Can Tho: Cho noi Cai Rang thu hut nhieu khach du lich dip Tet Duong

Chợ nổi Cái Răng thu hút du khách nước ngoài

VOV.VN - Trong dịp nghỉ Tết Dương lịch vừa qua, chợ nổi Cái Răng là điểm hút nhiều du khách nước ngoài đến tham quan nhất ở Cần Thơ.

Theo Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại du lịch TP. Cần Thơ, dịp nghỉ lễ tết Dương lịch kéo dài đến 4 ngày do đó lượng du khách tham quan trong những ngày vừa qua tăng mạnh. Trong đó lượng du khách nước ngoài và các tỉnh thành lân cận cũng tăng mạnh mẽ dịp này. Mỗi ngày có hàng chục ngàn lượt người đến thăm quan các danh lam thắng cảnh và văn hóa tâm linh trên địa bàn thành phố.

Bà Trương Kim Khuyên, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết, dịp nghỉ tết Dương lịch năm nay, trên địa bàn huyện thu hút hơn 21.000 du khách tăng hơn 30% so với cùng kỳ. Trong đó, nổi bật là Làng du lịch sinh thái Mỹ Khánh thu hút gần 5.000 lượt khách; Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam với hơn 13.000 lượt người đến thăm quan.

can tho: cho noi cai rang thu hut nhieu khach du lich dip tet duong  hinh 1 Một góc Chợ nổi Cái Răng lúc sáng sớm

Bên cạnh đó, các khu vui chơi tại trung tâm thành phố vào ngày 4/1– ngày cuối cùng của dịp nghỉ lễ cũng đã tăng đột biến do số lượng học sinh, sinh viên và người đi làm quay trở lại thành phố.

Đặc biệt, trong dịp này, chợ nổi Cái Răng là điểm hút nhiều du khách nước ngoài và khu vực đến tham quan nhất. Chỉ tính riêng tại Trạm dừng chân Chợ nổi Cái Răng thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thương mại Du lịch Mía đường Cần Thơ thì lượng khách thăm quan chợ nổi Cái Răng và các vùng lân cận như vườn Vàm Sáng, Năm Liền và Ba Cống cũng tăng mạnh, thu hút hơn 3.000 lượt khách tham quan.

Anh Nguyễn Văn Dương, công tác tại TP. Hồ Chí Minh chia sẻ, do lễ nghỉ dài ngày nên anh tranh thủ thời gian cùng bạn bè đi khám phá vùng đất Tây Đô. Đến với chợ nổi Cái Răng anh thực sự thích thú với hoạt động buôn bán trên sông.

“Nhân dịp nghỉ tết dài ngày, tôi đã xuống Cần Thơ và tham quan chợ nổi Cái Răng. Chợ nổi Cái Răng có điều gì đó rất đặc biệt, khác hoàn toàn các chợ tôi đã đến. Ở đây, tất cả đều diễn ra trên sông rất trật tự, không có cảnh chen lấn, chèn ép. Tôi đã có trải nghiệm hết sức bổ ích. Hy vọng trong thời gian tới, tôi sẽ trở lại thăm chợ nổi Cái Răng”, anh Dương chia sẻ./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close