Covid-19 ảnh hưởng đến cuộc sống những người sống trên xe van như thế nào?
VOV.VN - Những người gắn bó cuộc sống với xe van gặp nhiều khó khăn khi đại dịch Covid-19 xảy ra.

covid-19 anh huong den cuoc song nhung nguoi song tren xe van nhu the nao? hinh 1

1. Không thể di chuyển: Cuộc sống của những người lấy xe van làm nhà có lẽ chịu tác động mạnh mẽ nhất bởi đại dịch Covid-19.

covid-19 anh huong den cuoc song nhung nguoi song tren xe van nhu the nao? hinh 2

Hầu hết những người sống trên xe van coi việc liên tục di chuyển là lẽ sống. Nhưng trong bối cảnh các quốc gia hạn chế đi lại, ở một chỗ và thực hiện cách ly, các kế hoạch khám phá thế giới của nhiều người sống trên xe van đã phải dừng lại.

covid-19 anh huong den cuoc song nhung nguoi song tren xe van nhu the nao? hinh 3

2. Phải tự chủ hơn: Dù tự do tự tại song trong một số trường hợp,hầu hết những người sống trên xe van vẫn phải lệ thuộc vào cộng đồng: sử dụng wifi miễn phí từ các quán cafe, cắm trại trong khu miễn phí dành cho cộng đồng RV, tắm ở các phòng tập thể dục, lấy nước ngọt đổ đầy bồn chứa ở các quán cafe hoặc trạm xăng...

covid-19 anh huong den cuoc song nhung nguoi song tren xe van nhu the nao? hinh 4

Nhưng giờ đây, khi quán sá, nhà hàng, khách sạn đều đóng cửa thì đây là thách thức lớn với họ. Một người sống trên xe van cho biết khi áp dụng lệnh cách ly, người này đã 15 ngày không tắm gội.

covid-19 anh huong den cuoc song nhung nguoi song tren xe van nhu the nao? hinh 5

3. Sáng tạo hơn với kho chứa và bảo quản thức ăn: Khó khăn nhất là những người gắn bó cuộc sống với xe van phải sử dụng rất hợp lý khoảng không chật hẹp trong xe, ngoài ra họ phải chế biến và dự trữ thức ăn thật khéo léo, bởi không đủ tủ lạnh và tủ đông để dự trữ khi không thể đến các siêu thị, cửa hàng nhiều.

covid-19 anh huong den cuoc song nhung nguoi song tren xe van nhu the nao? hinh 6

Trong nhiều trường hợp, nhét các túi đậu khô ở khắp xe không phải là lựa chọn tồi.

 

covid-19 anh huong den cuoc song nhung nguoi song tren xe van nhu the nao? hinh 7

4. Phải nghiên cứu kỹ lịch trình: Chọn cuộc sống trên xe van đồng nghĩa với yêu thích cuộc sống tự do. Tuy nhiên, khi đại dịch xảy ra, điều này không còn nữa. Một người cho biết: "Chúng tôi thích thì chỉ cần nhảy lên ghế lái và lái đến bất cứ nơi nào chúng tôi muốn...

covid-19 anh huong den cuoc song nhung nguoi song tren xe van nhu the nao? hinh 8

..Kể từ khi có Covid-19, chúng tôi không thể tự phát như mong muốn. Với việc nhiều khu vực và công viên bị đóng cửa, chúng tôi phải nghiên cứu trước và xem nơi nào còn mở cửa"./.