Đà Nẵng tung gói kích cầu du lịch “Danang Thank You 2020”

Đà Nẵng tung gói kích cầu du lịch “Danang Thank You 2020”

VOV.VN -Ngày 23/5, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố công bố gói kích cầu mang tên "Danang Thank You 2020".

Chương trình hướng đến thị trường khách nội địa hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” của Tổng cục Du lịch. Theo đó, từ nay đến cuối năm, du khách đến Đà Nẵng được hưởng nhiều giá ưu đãi, hấp dẫn nhưng không giảm chất lượng. 

da nang tung goi kich cau du lich "danang thank you 2020" hinh 1
Hơn 150 doanh nghiệp du lịch trên địa bàn Đà Năng đăng ký tham gia gói kích cầu du lịch 2020.

Bà Nguyễn Thị Thu Vân, Giám đốc Khách sạn Vi An cho biết, tham gia gói kích cầu du lịch là cách duy nhất giúp khách sạn tìm lại nguồn khách như trước đây.

Chương trình kích cầu du lịch có tên gọi “Danang Thank You 2020” diễn ra từ nay đến tháng 12 năm nay. Hiện, chương trình đã thu hút hơn 150 doanh nghiệp du lịch ở Đà Nẵng tham gia với nhiều hình thức, gia tăng số lượng và chất lượng dịch vụ đi kèm.

Ông Đoàn Hải Đăng, Giám đốc Công ty Du lịch Việt Nam Vietravel chi nhánh Đà Nẵng cho biết, Công ty chỉ có đưa đón tour khách nội địa. Mấy tháng qua, công ty không có doanh thu, thiệt hại hàng tỷ đồng. Theo ông Đoàn Hải Đăng, tham gia gói kích cầu du lịch, các doanh nghiệp phải chấp nhận lãi suất bằng 0 để vận hành lại hệ thống cung ứng dịch vụ du lịch như trước.

da nang tung goi kich cau du lich "danang thank you 2020" hinh 2
Đà Nẵng miễn phí thăm quan cho du khách ở một số khu điểm du lịch từ 1/6 - 31/8/2020.

Cả nước hiện có hơn 3.000 doanh nghiệp tham gia gói kích cầu du lịch nội địa. Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết, nếu sớm triển khai gói kích cầu thì sau 2 tháng ngành du lịch nội địa sẽ ổn định và đến cuối năm trở lại bình thường.

Theo Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, chương trình kích cầu du lịch “Danang Thank You 2020” có các ưu đãi như: Miễn phí vé tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Chăm, Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Mỹ Thuật từ ngày 01/6 - 31/8; Gần 60 cơ sở lưu trú giảm giá phòng từ 20-50%, nhiều khách sạn tặng kèm dịch vụ ẩm thực, spa-massage, mua 1 được 2 các gói dịch vụ tại khách sạn; Có 14 doanh nghiệp lữ hành giảm giá tour từ 10-50%, tổ chức nhiều chương trình tour hoặc gói dịch vụ mới; 4 hãng hàng không tung ra nhiều chính sách giá ưu đãi linh hoạt...

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, các doanh nghiệp đều cam kết có những ưu đãi hấp dẫn nhưng không giảm chất lượng dịch vụ: "Hiện nay, chúng tôi ưu tiên trước mắt cho chương trình nghỉ dưỡng biển Đà Nẵng trong dịp hè 2020, sau đó là chương trình mua sắm, tiếp đó từ nay đến cuối năm là chương trình đón Giáng sinh. Vì đây là những chương trình năm trong những thời điểm đón những đối tượng cụ thể, tạo điều kiện cho từng nhóm du khách trải nghiệm tại thành phố Đà Nẵng trong thời gian sắp tới."./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close