Di tích lịch sử Điện Biên Phủ hút du khách trong dịp nghỉ lễ 2/9

VOV.VN - Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, các điểm di tích tại Điện Biên vẫn thu hút lượng lớn du khách đến tham quan, tìm hiểu về kiến thức lịch sử.

Nhiều đoàn du khách đến từ các tỉnh, thành rất xa trong cả nước cũng đã vượt hàng nghìn km về đây để cảm nhận giá trị hào hùng, những hy sinh to lớn của thế hệ đi trước để giành lại nền hòa bình, độc lập tự do cho dân tộc như  ngày nay.

Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, đặt tại phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ luôn là địa điểm được các du khách lựa chọn đến thăm đầu tiên mỗi khi đến với Điện Biên. Bởi nơi đây đang trưng bày, triển lãm hơn 1.000 hiện vật sống động, mô tả rõ nét nhất chiến thắng hào hùng của quân đội ta trước thực dân Pháp xâm lược vào năm 1954.

Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ luôn là địa điểm được các du khách lựa chọn đến thăm đầu tiên mỗi khi đến với Điện Biên.

Theo thống kê của đơn vị quản lý, trong dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay, mỗi ngày bảo tàng tiếp đón gần 1.000 lượt du khách đến tham quan, tìm hiểu lịch sử. Việc bố trí, sắp xếp hợp lý hiện vật theo các mốc thời gian, diễn biến của chiến dịch khiến người xem vô cùng hào hứng và hiểu rõ hơn về những gian khổ của quân đội, dân ta trong việc giành lại độc lập tự do cho dân tộc.

Anh Trần Việt Anh, du khách đến từ Hà Nội cho biết: "Lần đầu tiên tôi lên Điện Biên, muốn được tìm hiểu về văn hóa dân tộc vùng miền và tìm hiểu rõ hơn về chiến dịch Điện Biên Phủ mà Quân đội Nhân dân Việt Nam đã chiến thắng thực dân Pháp. Ngày xưa chỉ được xem qua sách vở, bây giờ được thực tế, được tận mắt, được xem, cảm giác mình như sống lại thời kỳ chiến tranh, thấy những khó khăn của Quân đội Nhân dân Việt Nam để giành được chiến thắng trước thực dân Pháp".

Nhiều năm nay, du lịch lịch sử tại Điện Biên đã trở nên hấp dẫn đối với du khách thập phương. Các điểm di tích cũng luôn được trùng tu, tôn tạo, xây dựng cảnh quan xanh - sạch - đẹp nhưng vẫn giữ được nguyên những giá trị lịch sử. Dự kiến trong các ngày tới lượng khách đến Điện Biên vẫn sẽ tiếp tục tăng cao.

Du lịch lịch sử đang tiếp tục khẳng định là vị trí quan trọng đối với phát triển kinh tế của Điện Biên.

Ông Phạm Ngọc Sơn, Thị xã Đông Triều, tỉnh Quản Ninh chia sẻ: "Khi đến đây, chúng tôi thấy bâng khuâng, xao xuyến. Tôi cũng là một người lính, đến đây chúng tôi hồi tưởng lại lúc ở đây là chiến trường ác liệt, bây giờ còn lại những tàn tích này gợi lại cho chúng ta phải ghi nhớ, nghĩ lại những người có công, những anh hùng liệt sỹ đã hy sinh, đổ máu đào để tô thắm Tổ quốc. Bao nhiêu xương máu vất vả bây giờ mới giữ được nền độc lập tự do như thế này chúng ta càng phải biết ơn, thấm thía và tri ơn những người có công làm sao xây dựng đất nước Việt Nam càng ngày càng tốt đẹp hơn".

Với lượng du khách đến ngày càng tăng cao trong các dịp nghỉ lễ, du lịch lịch sử Điện Biên đang tiếp tục khẳng định là vị trí quan trọng, mũi nhọn trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội./. 

Viết bình luận

Tin liên quan

Điện Biên phấn đấu đón 850.000 lượt khách du lịch trong năm 2019

VOV.VN -Tỉnh Điện Biên phấn đấu đón và phục vụ khoảng 850.000 lượt khách du lịch trong năm nay; tổng thu từ hoạt động du lịch đạt trên 1.360 tỷ đồng.

Di tích Đồi A1 Điện Biên Phủ thu hút đông đảo du khách đến tham quan

VOV.VN- Đồi A1 (thuộc quần thể di tích chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ) là một trong những điểm di tích được đông đảo người dân và du khách đến tham quan.

Hàng nghìn du khách đến thăm viếng các nghĩa trang liệt sỹ ở Điện Biên

VOV.VN - Các nghĩa trang liệt sỹ TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đã đón hàng ngàn người dân và du khách đến thăm viếng, thắp hương các anh hùng liệt sỹ

Tin cùng chuyên mục