Du khách đổ về thăm di tích lịch sử tại Điện Biên Phủ ngày một đông

VOV.VN -Ngành du lịch tỉnh Điện Biên dự kiến, đến hết ngày 1/5, sẽ đón hàng chục nghìn lượt khách du lịch đến tham quan.

Ngay từ sáng ngày 28/4, lượng khách trong và ngoài tỉnh đổ về thành phố Điện Biên Phủ ngày một đông. Tại các điểm di tích như: Đồi A1, Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ, Hầm Đờ Cát, cầu Mường Thanh, Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ... đều có rất đông dòng người nối chân nhau đến tham quan, chụp ảnh.

du khach do ve tham di tich lich su tai dien bien phu ngay mot dong hinh 1
Lượng khách du lịch đến Điện Biên tăng mạnh so với ngày thường.

Tại những điểm di tích nằm xa trung tâm thành phố như: Tượng đài kéo pháo tại xã Nà Nhạn, huyện Điện Biên, Sở Chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ, Bãi duyệt binh mừng chiến thắng (xã Mường Phăng, huyện Điện Biên) ghi nhận trong những ngày đầu của dịp nghỉ lễ lượng khách cũng tăng mạnh so với ngày thường. Nhiều khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ đã hết phòng nghỉ từ ngày 27/4.

Bà Vũ Thị Tuyết Nga, Phó Giám đốc Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ cho biết, hiện nay, Quần thể di tích Chiến trường Ðiện Biên Phủ có 45 điểm di tích thành phần, trong đó 8 điểm đang được đưa vào phục vụ khách tham quan rất có hiệu quả.

du khach do ve tham di tich lich su tai dien bien phu ngay mot dong hinh 2
Dự kiến từ nay đến Kỷ niệm 64 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2018), lượng du khách tới tham quan tại Điện Biên sẽ còn tăng lên đáng kể.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thời gian qua, bên cạnh việc sửa chữa, trùng tu các di tích này, nhiều di tích thành phần khác cũng được tỉnh nỗ lực đầu tư tôn tạo, để sớm đưa vào sử dụng, phát huy thêm giá trị lịch sử của quần thể và tiến tới đưa tuyến tham quan kéo dài hơn với nhiều nội dung phong phú hơn. Từ đó góp phần tái hiện một cách đầy đủ, chân thực, sống động hơn về chiến thắng Chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954 của quân và dân ta.

Những năm qua, công tác bảo tồn, tôn tạo và phát huy các giá trị của Quần thể Di tích Chiến trường Điện Biên Phủ đã được các cấp, các ngành của tỉnh Điện Biên đặc biệt quan tâm. Với mục tiêu lớn nhất là phục dựng và bảo tồn nguyên giá trị lịch sử Quần thể quốc gia đặc biệt Chiến trường Ðiện Biên Phủ theo đề án bảo tồn, tôn tạo đến năm 2030. Cùng với đó là việc đẩy mạnh công tác quảng bá du lịch có chiều sâu, trọng điểm hơn và chú trọng công tác đào tạo, tập huấn nghiệp vụ, bồi dưỡng kiến thức cho đội ngũ thuyết minh viên. Do đó việc lượng du khách đến Điện Biên tăng mạnh trong dịp nghỉ lễ này là điều dễ hiểu và là tín hiệu vui cho thế mạnh được tỉnh Điện Biên xác định là mũi nhọn về kinh tế.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Dự kiến số lượng du khách tới tham quan tại Điện Biên sẽ còn tăng lên đáng kể, nhất là từ nay đến dịp Kỷ niệm 64 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2018)./.

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc
PC_Article_AfterShare_1
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Màn trình diễn của Xuân Trường ở trận ra mắt Buriram United
VOV.VN - Xuân Trường ra mắt Buriram United, anh chơi tốt trong hiệp 1, nhưng mắc một lỗi ở hiệp 2 dẫn đến bàn thua.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds