Hà Nội cấm đường cho Thượng đỉnh Mỹ-Triều không làm phiền lòng du khách

Du khách không phiền lòng vì Hà Nội cấm đường cho Thượng đỉnh Mỹ-Triều

VOV.VN - Du khách quốc tế đến Hà Nội những ngày này thực sự ấn tượng với các tuyến phố đầy cờ hoa, an ninh thắt chặt cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Một du khách đến từ Slovenia đã rất phấn khích khi có mặt ở Hà Nội vào thời điểm diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2. Anh cho biết, mình rất ấn tượng với những trang trí trên đường phố Hà Nội: “Tôi nghĩ rằng đây là một sự kiện rất quan trọng về mặt chính trị. Cả thế giới sẽ dõi theo sự kiện này và điều này sẽ ghi danh Hà Nội lên bản đồ thế giới. Tôi nghĩ rằng du lịch Việt Nam đã rất phát triển và sau Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều, sẽ có thêm nhiều người biết đến Việt Nam và sẽ tới đây du lịch vì đất nước của các bạn rất an toàn. Với tôi, Hà Nội là một thành phố tuyệt vời và người dân thì rất thân thiện”.

ha noi cam duong cho thuong dinh my-trieu khong lam phien long du khach hinh 1
Du khách tham quan Hà Nội trong những ngày diễn ra Thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Trong thời điểm chuẩn bị và diễn ra Hội nghị, nhiều tuyến phố tại Hà Nội đã bị phong tỏa hoặc hạn chế giao thông, gây bất tiện cho người qua lại. Dù vậy, du khách quốc tế dường như không hề cảm thấy phiền hà. Chia sẻ với VOV.VN, cặp đôi du khách người Anh và Tây Ban Nha cho biết, suốt 4 ngày lưu lại ở Hà Nội, họ không cảm thấy chuyến du lịch bị xáo trộn vì các hoạt động phục vụ chuyến thăm hữu nghị chính thức của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đến Việt Nam và Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Điểm chung trong cảm nhận của du khách khi tới Hà Nội lần này là bầu không khí thực sự thanh bình, đúng với danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” mà UNESCO đã trao tặng cho thủ đô ngàn năm văn hiến của Việt Nam.

“Tôi thấy thành phố này thật thanh bình, đặc biệt là khu vực quanh Hồ Gươm, quả là một địa điểm tuyệt vời để dừng chân và thư giãn”, anh Benoit Cayla du khách người Pháp chia sẻ.

Benoit Cayla tới Việt Nam tháng trước và tháng này quay trở lại cùng bạn gái để đưa cô tới những nơi anh đã biết cũng như khám phá thêm những địa danh mới, nét thú vị mới về đất nước con người Việt Nam. Cả hai lấy làm thích thú khi phát hiện những nét kiến trúc Đông Dương chịu ảnh hưởng của kiến trúc Pháp ở Hà Nội.

ha noi cam duong cho thuong dinh my-trieu khong lam phien long du khach hinh 2
 Benoit Cayla và bạn gái từ Paris đến Hà Nội đúng dịp diễn ra Thượng đỉnh Mỹ-Triều.
ha noi cam duong cho thuong dinh my-trieu khong lam phien long du khach hinh 3
Du khách nước ngoài không hề phiền lòng vì các biện pháp an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh.
ha noi cam duong cho thuong dinh my-trieu khong lam phien long du khach hinh 4
Khách du lịch Hàn Quốc trong trang phục áo dài Việt Nam.

Trong khi đó, chọn Việt Nam là điểm đến đầu tiên trong kế hoạch du lịch châu Á, chị Akua Sencherey - du khách đến từ Mỹ, bày tỏ ấn tượng về nhịp sống tại Hà Nội, điều mà chị chỉ có thể tự trải nghiệm mà không thể tìm thấy trong những bài học lịch sử về Việt Nam qua góc nhìn của người Mỹ.

Cũng như nhiều người Mỹ quan tâm đến những chính sách của Tổng thống Donald Trump với châu Á nói chung và với Triều Tiên nói riêng, chị Akua Sencherey cho rằng việc Hà Nội là nơi tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2 cũng là một yếu tố thúc đẩy các bên hiểu nhau hơn, từ đó xích lại gần nhau và xây dựng hòa bình.

“Tôi thực sự cảm thấy nơi này thật thanh bình. Thành phố này cởi mở với tất cả mọi người. Mọi người đến đây và tạo ra sự giao thoa về văn hóa. Việc Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2 được tổ chức tại đây cho thấy Việt Nam ngày càng cởi mở hơn và là nơi mọi người đến để trải nghiệm văn hóa và chia sẻ văn hóa”, chị Akua Sencherey chia sẻ.

Với một số người nước ngoài đã ở Hà Nội lâu năm và dành tình yêu cho thành phố hòa bình này, đây là dịp để họ giới thiệu Hà Nội với bạn bè.

“Thành phố Hà Nội phát triển rất nhanh chóng. Rất nhiều người nước ngoài đã lựa chọn sinh sống và làm việc tại đây. Tôi đã lấy vợ Việt Nam và làm ăn tại Hà Nội. Có rất nhiều người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Hà Nội.  Theo tôi, Hội nghị lần này sẽ giúp thành phố thu hút thêm các nhà đầu tư nước ngoài. Với bản thân tôi và những người nước ngoài nói chung, Hà Nội và Việt Nam nếu không tổ chức các sự kiện lớn như Thượng đỉnh Mỹ-Triều thì cũng đã rất nổi tiếng và có ấn tượng tượng với bạn bè quốc tế”, anh Jack Russel đã sinh sống và làm việc nhiều năm qua tại Hà Nội khẳng định./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close