Du lịch Buôn Ma Thuột sôi động ngày Quốc khánh

VOV.VN -Dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay chỉ một ngày giữa tuần, nhưng hoạt động vui chơi giải trí, du lịch ở TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc vẫn khá sôi động.

Từ sáng sớm, gia đình chị Lê Thị Thanh ở xã Hòa Đông, huyện Krông Păch đã chuẩn bị để đưa con đi chơi nhân dịp nghỉ lễ Quốc khánh. Chị cho biết, năm nay chỉ nghỉ lễ 1 ngày lại vào ngày giữa tuần, con gái cũng còn nhỏ nên chị chọn các địa điểm gần nhà để tổ chức đi chơi. 

“Do được nghỉ lễ nên gia đình tôi đi chơi tại khu sinh thái Kô Tam, địa điểm này gần nhà mình, ở đây lại nhiều xanh, môi trường trong sạch. Con mình thì còn nhỏ nữa nên mình muốn cho con đi chơi như vậy để được hít thở không khí trong lành” - chị Lê Thị Thanh cho biết.

Dịp này, các điểm du lịch ở thành phố Buôn Ma Thuột cũng áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi nhằm thu hút khách đến tham quan như: giảm giá vé cho đoàn có từ 10 người trở lên, không tăng giá đồ ăn uống,… 

Bà Nguyễn Ngọc Anh, chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần du lịch cộng đồng Kô Tam cho biết: “Chủ yếu chúng tôi tạo cảnh quan, môi trường xanh – sạch – đẹp để cho du khách đến thưởng ngoạn không khí trong lành của dòng nước đầu nguồn Kô Tam, thưởng thức văn hóa dân tộc Tây Nguyên, văn hóa dân tộc Ê Đê, nhà dài, bến nước, chúng tôi cũng có những ẩm thực rất ngon, giá rẻ. Những ngày lễ chúng tôi vẫn giữ giá như những ngày bình thường, vé vào cổng bao gồm vé giữ xe, trẻ em dưới 6 tuổi chúng tôi cũng không thu vé”.

 du lich buon ma thuot soi dong ngay quoc khanh hinh 1
Dịp này, các điểm du lịch ở thành phố Buôn Ma Thuột cũng áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi nhằm thu hút khách đến tham quan (Ảnh minh họa/luhanhcaonguyen.com).

Thời gian gần đây, từ sau khi đường Hồ Chí Minh đi qua các tỉnh Tây Nguyên hoàn thành, đã tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khách du lịch đến với địa phương. Tuy năm nay nghỉ lễ Quốc khánh chỉ một ngày giữa tuần, nhưng ngành chức năng chuẩn bị tốt các điều kiện để phục vụ du khách. 

Bà Nguyễn Thụy Phương Hiếu, Trưởng phòng Nghiệp vụ Du lịch, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Đắc Lắc cho biết: “Năm nay các hoạt động không có gì mới và thời gian nghỉ lễ cũng ngắn hơn mọi năm, lại xen giữa những ngày đi làm, nhưng, Sở vẫn có sự chỉ đạo quyết liệt với các đơn vị kinh doanh, không phải vì nghỉ lễ ngắn ngày so với năm trước mà có sự phục vụ không chu đáo. 

Thậm chí đang triển khai cả chương trình kích cầu du lịch nội địa, ngoài thu hút khách du lịch ở các tỉnh đến thì cũng khuyến khích người dân tại địa phương đi du lịch, khuyến khích khách du lịch đi du lịch trong tỉnh, đặc biệt là trong dịp nghỉ lễ”./.

H Xíu/VOV - Tây Nguyên
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
7 tháng sau nổ đầu đạn kinh hoàng, làng Quan Độ-Bắc Ninh giờ ra sao?
VOV.VN -Hơn 7 tháng sau vụ nổ kinh hoàng ở làng Quan Độ (Bắc Ninh), người dân trong làng vừa khắc phục thiệt hại và duy trì hoạt động buôn bán phế liệu.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x