Khánh Hòa khó đặt phòng cho du khách nội địa

Du lịch Nha Trang: Khó đặt phòng cho khách nội địa

VOV.VN - Lượng khách du lịch nội địa đổ về Nha Trang vào dịp hè tăng cao khiến nhiều doanh nghiệp lữ hành gặp khó khăn cho việc đặt phòng khách sạn từ 3 - 4 sao.

Nha Trang- Khánh Hòa đang vào mùa du lịch cao điểm, nhiều doanh nghiệp lữ hành gặp khó khăn trong việc đặt phòng khách sạn từ 3 đến 4 sao cho du khách nội địa. Tuy nhiên, thực tế thì công suất các buồng, phòng mới đạt khoảng 65%.

Mùa cao điểm du lịch khách nội địa của thành phố Nha Trang- tỉnh Khánh Hòa bắt đầu từ tháng 6. Các đoàn khách du lịch thường dao động từ 40 đến 80 khách với nhu cầu từ 20 đến 40 phòng nghỉ. Tuy nhiên, khác với nhiều năm trước, các doanh nghiệp lữ hành đang gặp khó khăn trong việc đặt phòng khách sạn cho khách của mình khi đến thành phố Nha Trang.

khanh hoa kho dat phong cho du khach noi dia hinh 1
Du khách tham quan Hòn Chồng (Nha Trang).
Nhiều đoàn đã mua tour đến Nha Trang nhưng các doanh nghiệp không đặt được phòng, buộc lòng phải hủy chuyến tham quan hoặc chuyển sang các địa điểm khác như Phú Yên, Bình Định hay thành phố Đà Nẵng.

Ông Trần Minh Đức, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Long Phú cho biết, hoạt động lữ hành đón khách nội địa của doanh nghiệp này đang gặp khó khăn. Các đoàn thường yêu cầu ở cùng 1 khách sạn, nhưng hiện nhiều khách sạn chỉ dư khoảng từ 3 đến 5 phòng, không thể đáp ứng yêu cầu, vì vậy, dịp hè này, các đoàn khách mua tour đến Nha Trang- Khánh Hòa giảm rõ rệt.

Một số khách sạn thông báo không đủ phòng đáp ứng các đoàn có số lượng lớn. Trong khi đó, những  khách sạn còn phòng thì giá lại cao hơn so với mức bình thường. Theo thống kê, tại thành phố Nha Trang có hơn 80 khách sạn từ 3 đến 5 sao với gần 11.000 phòng nghỉ. Bình quân mỗi ngày có khoảng 8.000 khách du lịch nội địa lưu trú ở thành phố Nha Trang, trong đó khoảng 60% đến 70% lượng khách ở các khách sạn 3 đến 5 sao.

khanh hoa kho dat phong cho du khach noi dia hinh 2
Lượng khách đổ về Nha Trang đông vào dịp hè khiến không chỉ khách sạn quá tải mà nhiều dịch vụ cũng bị ảnh hưởng.
Cùng thời gian này, mỗi ngày thành phố Nha Trang đón khoảng 3.000 khách quốc tế, trong đó khoảng 80% đến 90% khách ở khách sạn 3 đến 5 sao. Về mặt lý thuyết, với lượng khách này thành phố Nha Trang hoàn toàn đủ khả năng đáp ứng nhu cầu, rất khó xảy ra tình trạng khan hiếm phòng.

Ông Lê Kim Nhựt, Hiệp hội Du lịch Nha Trang- Khánh Hòa cho biết, từ đầu năm đến nay, lượng khách Trung Quốc tăng đột biến; khách Trung Quốc, Nga và khách nội địa đều có chung nhu cầu sử dụng các khách sạn từ 3-4 sao. Nhiều khách sạn đã dành đến 70% lượng phòng để hợp đồng với các doanh nghiệp đón khách nước ngoài. Mặc dù, công suất sử dụng phòng của các khách sạn chỉ đạt khoảng 65% nhưng 35% số phòng còn trống lại nằm ở các khu du lịch 5 sao, giá phòng cao không phù hợp với đa phần các đối tượng khách nội địa cũng như khách nước ngoài.

Ông Lê Kim Nhựt chia sẻ: "Ùn tắc chủ yếu ở phân khúc 3 sao. Đối tượng khách Trung Quốc và Nga đã đặt trước thì chiếm tỷ lệ tại khách sạn khoảng 60% -70%. Tuy nhiên, 30% còn lại không đảm bảo hoàn toàn đủ cho khách nội địa. Bởi vậy khi khách Trung Quốc họ hủy những phần thừa đã gần ngày của khách nội địa. Do vậy, chúng tôi cũng không sử dụng được khối lượng phòng này".

Đã đến lúc, cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa cần sớm đưa ra giải pháp tháo gỡ khó khăn về buồng phòng đối với khách nội địa. Bởi, suy cho cùng thị trường khách nội địa luôn bền vững, ổn định đối với điểm đến Nha Trang- Khánh Hòa./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close