Gần 200 khách du lịch quốc tế đầu tiên tới xông đất Đà Nẵng

Gần 200 khách du lịch quốc tế đầu tiên tới xông đất Đà Nẵng

VOV.VN - Trong ngày đầu tiên năm mới Kỷ Hợi, thành phố Đà Nẵng đã đón 200 vị khách du lịch tới xông đất.

Sáng 5/2 (tức mồng 1 Tết Kỷ Hợi), Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng và Hãng Hàng không Vietjet tổ chức lễ đón chuyến bay đầu tiên hạ cánh Đà Nẵng trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

gan 200 khach du lich quoc te dau tien toi xong dat da nang hinh 1
Đà Nẵng đón 200 khách du lịch xông đất.
Chuyến bay Vietjet mang số hiệu VJ881 khai thác bằng tàu bay A320 với 198 hành khách, khởi hành tại Sân bay Quốc tế Incheon (Seoul). Đường bay thẳng Seoul (Incheon) – Đà Nẵng đang được Vietjet khai thác hằng ngày với tần suất 14 chuyến/tuần, bắt đầu khai thác từ 10/2/2017.

Hành khách đi trên chuyến bay này được chào đón bằng những màn trình diễn lân sư rồng, được tặng hoa và quà nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Tính đến tháng 12/2018, có 23 đường bay quốc tế trực tiếp đến Đà Nẵng đang hoạt động, trong đó có 15 đường bay quốc tế trực tiếp thường kỳ và 8 đường bay quốc tế trực tiếp thuê chuyến, với tần suất khai thác hơn 328 chuyến/tuần, tăng hơn 86 chuyến so với cùng kỳ năm 2017. Khách du lịch đường hàng không đến Đà Nẵng năm 2018 đạt khoảng 2,3 triệu lượt, gần gấp rưỡi so với năm 2017.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết đây cũng là tín hiệu đầu năm rất vui cho ngành du lịch cũng như TP Đà Nẵng trong việc đón khách quốc tế đến thăm thành phố trong năm 2019.

Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cũng cho biết, năm nay, ngành du lịch thành phố sẽ tiếp tục quảng bá, xúc tiến các thị trường quốc tế trọng điểm. Một số thị trường có khả năng mở các đường bay trực tiếp đến thành phố, để có thể đón tiếp nhiều hơn du khách quốc tế đến Đà Nẵng và khu vực miền Trung Việt Nam./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close