Gần 30.000 khách Hàn Quốc hủy tour tham quan Yên Tử

VOV.VN - Gần 30.000 khách du lịch Hàn Quốc đã hủy tour đến tham quan danh thắng Yên Tử do lo ngại dịch Covid-19 đang gia tăng tại Hàn Quốc.

Gần 30.000 khách du lịch Hàn Quốc đã hủy tour đến tham quan danh thắng Yên Tử, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh trong 10 ngày qua kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Hàn Quốc.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban quản lý Di tích và rừng Quốc gia Yên Tử không tổ chức khai hội Yên Tử vào mùng 10 tháng Giêng; phối hợp với Công ty CP Phát triển Tùng Lâm lắp đặt 10 máy đo nhiệt độ và máy kiểm tra thân nhiệt từ xa; trang bị dung dịch xịt tay sát khuẩn, bổ sung thêm tủ thuốc tại các điểm chùa chính và dọc tuyến đường hành hương; thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trong khi làm nhiệm vụ và phát miễn phí hàng ngàn khẩu trang y tế cho du khách.

Danh thắng Yên Tử vẫn thu hút du khách nội địa.

Trong khoảng 10 ngày gần đây, lượng khách ngoại quốc đến Yên Tử giảm mạnh, trong đó gần 30.000 khách du lịch Hàn Quốc đã hủy tour đến tham quan danh thắng Yên Tử do lo ngại dịch Covid-19 đang gia tăng tại Hàn Quốc.

Ông Lê Trọng Thanh, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Phát triển Tùng Lâm cho biết, trong 2 ngày cuối tuần vừa qua, lượng khách nội địa đến với Yên Tử tăng khoảng 300% so với 10 ngày trước.

“Hướng kích cầu của công ty là hướng tới khách nội địa bằng cách giảm giá vé cáp treo, bởi kích cầu bằng khách quốc tế hiện nay rất khó. Hy vọng dịch Covid-19 kết thúc sớm và có thể kích cầu khách ngoại quốc vào mùa Thu, Đông sắp tới”, ông Thanh nói./.

Vũ Miền/VOV-Đông Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Miền Trung vẫn là điểm đến an toàn đối với du khách

VOV.VN - Tâm lý lo sợ của du khách, nhất là khách du lịch đến từ các nước châu Á đã có sự tác động rất lớn tới ngành du lịch ở Miền Trung.

Du lịch Quảng Ninh chung tay vượt khó giữa mùa dịch Covid-19

VOV.VN - Du lịch Quảng Ninh là một trong những lĩnh vực chịu tác động nặng nề nhất do dịch bệnh Covid-19. 

Kích cầu du lịch Việt Nam, giảm giá dịch vụ từ 20-80%

VOV.VN - Mức giảm giá sẽ là 20-80% tùy loại hình dịch vụ, quan trọng là các doanh nghiệp phải cam kết đảm bảo chất lượng vì đó là hình ảnh của du lịch Việt Nam.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam trò chuyện với khách Tây giữa phố cổ Hội An

VOV.VN - Sau những ngày vắng khách do ảnh hưởng của dịch Covid-19, phố cổ Hội An đang dần đông khách trở lại.

Kích cầu du lịch: Giảm giá tour vẫn giữ nguyên chất lượng dịch vụ

VOV.VN - Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Công Hoan- Trưởng ban truyền thông Hiệp hội du lịch Việt Nam tại lễ công bố Liên minh kích cầu du lịch Việt Nam.

Đà Nẵng tìm cách vực dậy ngành du lịch

VOV.VN - Khuyến khích các khu, điểm du lịch Đà Nẵng bán vé cho du khách bằng giá vé của người dân tại địa phương là một giải pháp mà địa phương đang áp dụng.  

Tin cùng chuyên mục