Vắng khách quốc tế, danh thắng Yên Tử kích cầu du khách nội địa

Gần 30.000 khách Hàn Quốc hủy tour tham quan Yên Tử

VOV.VN - Gần 30.000 khách du lịch Hàn Quốc đã hủy tour đến tham quan danh thắng Yên Tử do lo ngại dịch Covid-19 đang gia tăng tại Hàn Quốc.

Gần 30.000 khách du lịch Hàn Quốc đã hủy tour đến tham quan danh thắng Yên Tử, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh trong 10 ngày qua kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Hàn Quốc.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban quản lý Di tích và rừng Quốc gia Yên Tử không tổ chức khai hội Yên Tử vào mùng 10 tháng Giêng; phối hợp với Công ty CP Phát triển Tùng Lâm lắp đặt 10 máy đo nhiệt độ và máy kiểm tra thân nhiệt từ xa; trang bị dung dịch xịt tay sát khuẩn, bổ sung thêm tủ thuốc tại các điểm chùa chính và dọc tuyến đường hành hương; thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trong khi làm nhiệm vụ và phát miễn phí hàng ngàn khẩu trang y tế cho du khách.

vang khach quoc te, danh thang yen tu kich cau du khach noi dia hinh 1
Danh thắng Yên Tử vẫn thu hút du khách nội địa.

Trong khoảng 10 ngày gần đây, lượng khách ngoại quốc đến Yên Tử giảm mạnh, trong đó gần 30.000 khách du lịch Hàn Quốc đã hủy tour đến tham quan danh thắng Yên Tử do lo ngại dịch Covid-19 đang gia tăng tại Hàn Quốc.

Ông Lê Trọng Thanh, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Phát triển Tùng Lâm cho biết, trong 2 ngày cuối tuần vừa qua, lượng khách nội địa đến với Yên Tử tăng khoảng 300% so với 10 ngày trước.

“Hướng kích cầu của công ty là hướng tới khách nội địa bằng cách giảm giá vé cáp treo, bởi kích cầu bằng khách quốc tế hiện nay rất khó. Hy vọng dịch Covid-19 kết thúc sớm và có thể kích cầu khách ngoại quốc vào mùa Thu, Đông sắp tới”, ông Thanh nói./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close