Hạ Long - Quảng Ninh chào hè rực rỡ sắc màu
VOV.VN - Chương trình nghệ thuật Chào hè Hạ Long - Quảng Ninh mở màn cho chuỗi các sự kiện văn hóa kích cầu du lịch Quảng Ninh năm 2020.
Tối 16/5, tỉnh Quảng Ninh tổ chức đêm nghệ thuật Chào Hè Hạ Long - Quảng Ninh 2020. Đây là sự kiện mở màn cho Tuần du lịch Hè, thúc đẩy mùa du lịch biển, qua đó quảng bá xúc tiến, kích cầu sau thời gian đóng cửa tập trung phòng dịch Covid-19.
Chương trình có sự tham dự của nhiều đại biểu Trung ương, lãnh đạo các Bộ, ban ngành. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được quan tâm với máy rà quét thân nhiệt, công tác vệ sinh, sát khuẩn khu vực tổ chức.
Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu khẳng định, Quảng Ninh là một điểm đến thực sự an toàn. Tất cả các sản phẩm du lịch đều được các đơn vị, doanh nghiệp tạo thành các chương trình hấp dẫn, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, môi trường du lịch được đảm bảo cao nhất về an toàn sức khỏe và an ninh trật tự.
Chương trình Chào Hè Hạ Long - Quảng Ninh 2020 được dàn dựng hấp dẫn, nhiều màu sắc với các chương mang tên Vào hạ, Sắc màu phố biển, Hạ Long vẫy gọi...
Các ca sĩ Ngọc Anh, Hoàng Tùng, Hoàng Hồng Ngọc, Mỹ Dung, Kyo York... khuấy động không khí với những ca khúc thể hiện vẻ đẹp Hạ Long, Việt Nam, văn hóa con người vùng mỏ năng động, nhiệt thành.
Các điểm đến được tái hiện với hình ảnh tươi mới sau thời gian dài chống dịch Covid-19. Để nhanh chóng lấy lại đà tăng trưởng, Quảng Ninh đã triển khai chương trình kích cầu du lịch, với hàng loạt các giải pháp mạnh, với sự vào cuộc đồng bộ của cộng đồng doanh nghiệp, người dân và các cấp chính quyền.
Đặc biệt hơn so với mọi năm, du khách đến Quảng Ninh sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi từ chính sách miễn, tặng vé tham quan Hạ Long, Yên Tử, Bảo tàng Quảng Ninh, miễn phí xe buýt; các cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ áp dụng nhiều gói dịch vụ combo khuyến mãi.
Trước đó, tỉnh Quảng Ninh cũng đã thông qua gói kích cầu du lịch trị giá 200 tỷ đồng, thành lập liên minh kích cầu với hơn 100 doanh nghiệp, đồng thời có kế hoạch ra mắt nhiều sản phẩm du lịch mới, độc đáo riêng có.
Dự kiến sẽ có hơn 70 sự kiện, chương trình văn hóa - du lịch được tổ chức từ nay đến cuối năm, tạo nên một mùa lễ hội tưng bừng, chào đón du khách đến với Hạ Long, Quảng Ninh./.