Hà Nội mở tour tham quan, khám phá Nhà tù Hỏa Lò về đêm

VOV.VN - Chương trình tham quan Nhà tù Hỏa Lò về đêm dự kiến sẽ mở cửa vào các tối thứ 6, 7 và Chủ nhật hằng tuần và chỉ dành cho du khách trên 16 tuổi.

Từ ngày mai (26/6), tour tham quan khám phá Di tích Nhà tù Hòa Lò (Số 1 phố Hoả Lò, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) về ban đêm sẽ chính thức khai mạc. Chương trình  với tên gọi “Đêm thiêng liêng – Sáng ngời tinh thần Việt” được Ban quản lý di tích nhà tù Hỏa Lò phối hợp với Công ty Lữ Hành Hanoitourist tổ chức.

Theo ban quản lý di tích, tour tham quan lần này nằm trong chương trình xúc tiến du lịch của thành phố Hà Nội; đồng thời mang ý nghĩa giáo dục về tinh thần yêu nước đối với giới trẻ.

Chương trình tham quan Nhà tù Hỏa Lò về đêm dự kiến sẽ mở cửa vào các tối thứ 6, 7 và Chủ nhật hằng tuần.

Trong suốt 45 phút tham quan di tích Nhà tù Hỏa Lò vào ban đêm, du khách sẽ được trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau. Từ cảm xúc xót xa trước sự khắc nghiệt của nhà tù thực dân, đến cảm xúc tự hào về ý chí của những người chiến sĩ cách mạng năm xưa.

Ông Đặng Văn Biểu, Phó trưởng Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò cho biết, đây là là một hành trình rất mới. Ban Quản lý đã cho thiết kế âm thanh, ánh sáng và tuyển chọn người thuyết minh giỏi, dẫn dắt du khách vào những câu chuyện bi tráng.

“Sau khi tham quan, mỗi du khách đều có thể cảm nhận nơi được vì như địa ngục trần gian này đã giam cầm, đầy ải các chiến sĩ yêu nước Cách mạng Việt Nam như thế nào để có được độc lập tự do ngày hôm nay. Thời gian của 1 tour kéo dài từ 45 phút đến 1 giờ, gắn với 10 câu chuyện kể sinh động. Qua việc làm này, Ban Quản lý Di tích mong muốn có sự tri ân đến các bậc lão thành các mạng, những người đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của ngày hôm nay”, ông Biểu cho biết.

Chương trình tham quan Nhà tù Hỏa Lò về đêm dự kiến sẽ mở cửa vào các tối thứ 6, 7 và Chủ nhật hằng tuần và chỉ dành cho du khách trên 16 tuổi. Tour khám phá "Đêm thiêng liêng – Sáng ngời tinh thần Việt" là hành động hưởng ứng chủ trương của Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội nhằm thực hiện chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam"./.