Hợp tác du lịch giữa Việt Nam và các quốc gia ACMES

VOV.VN -Ngày 9/9, tại TP HCM đã diễn ra Hội đàm và Lễ ký kết Biên bản hợp tác du lịch giữa Việt Nam và các quốc gia ACMES.

Trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch TP HCM (ITE) lần thứ 11 năm 2015, ngày 9/9, tại TP HCM đã diễn ra Hội đàm và Lễ ký kết Biên bản hợp tác du lịch giữa Việt Nam và các quốc gia ACMES (Tổ chức Chiến lược hợp tác kinh tế  Ayeyarwady- Chao Phraya- Me Kong) là Myanmar, Lào, Campuchia, Thái Lan.

hop tac du lich giua viet nam va cac quoc gia acmes hinh 1
Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Lê Khánh Hải ký hợp tác song phương với Thứ trưởng Bộ thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào Chareune Varinthlasak.

Tại các cuộc tiếp xúc song phương giữa Việt Nam và các nước, các bên đều nhất trí tiếp tục thúc đẩy hợp tác du lịch, tăng cường thu hút khách nội vùng và khách đến từ nước thứ ba, các bên cùng hợp tác, phối hợp trong kết nối hình thành tour liên quốc gia, phát triển nguồn nhân lực – chuẩn bị tham gia Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về nghề du lịch (MRA) trong ASEAN, nâng cao tiêu chuẩn, chất lượng dịch vụ du lịch….

hop tac du lich giua viet nam va cac quoc gia acmes hinh 2
Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Tuấn Anh hội đàm với Thứ trưởng Bộ Du lịch và Khách sạn Myanmar- ông Sai Kyaw Ohn

Trên cơ sở định hướng thực hiện chính sách thị thực chung ACMECS đã được lãnh đạo các nước nhất trí, các thành viên sẽ tiếp tục đề xuất, kiến nghị có những chính sách tạo điều kiện đi lại thuận lợi hơn nữa cho khách du lịch, nhằm kết nối giữa các tour, tuyến du lịch giữa các thành viên. Thông qua thúc đẩy hợp tác du lịch song phương, các bên tiếp tục phối hợp quảng bá thương hiệu “Năm quốc gia- Một điểm đến”- đưa ACMECS trở thành một điểm đến hấp dẫn của khu vực và trên thế giới.

hop tac du lich giua viet nam va cac quoc gia acmes hinh 3
Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Lê Khánh Hải ký hợp tác với Thứ trưởng Bộ Du lịch và Khách sạn Myanmar- ông Sai Kyaw Ohn.

Theo thống kê, thời gian qua lượng khách trao đổi giữa các nước CLMV (Campuchia- Lào- Myanmar- Việt Nam) và ACMECS đạt kết quả đáng khích lệ. Năm 2014, lượng khách quốc tế đến các nước CLMV đạt 19,6 triệu lượt, tăng 11,4% so với năm 2013, trao đổi khách nội vùng chiếm trên 16% lượng khách tới. Tổng lượng khách đến ACMECS đạt 44 triệu lượt, trong đó 19% là khách nội vùng.

Dịp này, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam cũng đã ký các văn bản hợp tác du lịch song phương với Campuchia, Lào và Myanmar . Nội dung tập trung vào thúc đẩy trao đổi thông tin về chính sách, sản phẩm du lịch, hỗ trợ lẫn nhau tham gia và tổ chức các sự kiện du lịch quốc tế, đào tạo phát triển nguồn nhân lực du lịch…. Phía Việt Nam thông qua các sự kiện này cũng sẽ nỗ lực, quảng bá xúc tiến du lịch đến các nước trong khu vực và trên thế giới, đặc biệt là đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho du khách.../.

Hà Khánh/VOV-TP HCM
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x