Khám phá ẩm thực Sa Pa
VOV.VN - Sa Pa là địa điểm tiếp theo mà chuyến xe của “Hành Trình Việt Nam” ghé qua. Cùng theo chân hành trình để tìm hiểu về đặc sản và con người nơi đây.
Sa Pa vốn đã rất quen thuộc với những người yêu thích du lịch bởi nơi đây sở hữu nhiều thắng cảnh mang vẻ đẹp đặc trưng vùng núi Tây Bắc. Mỗi mùa mang một vẻ đẹp riêng, những nét đặc trưng riêng mà hiếm nơi nào có được.
Không chỉ sở hữu nhiều thắng cảnh đẹp say đắm lòng người, Sa Pa còn lưu luyến du khách bởi những món ăn thơm ngon, độc đáo, đậm vị núi rừng mà hiếm nơi nào có được như thắng cố, cá hồi.
Đặc sản thắng cố Sapa |
Thắng Cố là món ăn truyền thống của người H’Mông, một trong những món ăn được ưa chuộng bởi đa số những người dân tộc thiểu số vùng núi phía Bắc. Thắng cố có hương vị đặc biệt mà chắc hẳn ai đã ăn qua một lần đều sẽ nhớ mãi hương vị này.
Một món ăn nữa cũng nằm trong danh sách đặc sản Sa Pa chính là cá hồi Thác Bạc, chất lượng cá hồi Sa Pa không thua kém so với bất cứ loại cá hồi nhập khẩu nào. Thịt cá chắc, săn, vị béo, ngọt, có thể chế biến thành nhiều món khác nhau.
Cá hồi Thác Bạc |
Khép lại cuộc hành trình khám phá những món ăn đặc sản ở Sa Pa, “Hành Trình Ẩm Thực Việt Nam” sẽ tiếp tục đưa quý khán giả cùng khám phá và thưởng thức văn hóa ẩm thực của từng vùng miền nước ta. Mời quý khán giả tiếp tục đón xem ở những tập phát sóng kì sau.
Chương trình do công ty Vietnews Media phối hợp cùng Đài truyền hình TPHCM thực hiện. Cùng với sự đồng hành của nhãn hàng Bia Sài Gòn, Hành Trình Ẩm Thực Việt Nam sẽ được phát sóng định kỳ vào 9h45 sáng thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9./.