Khám phá đất nước Nhật Bản với Trải nghiệm du lịch xanh

Khám phá đất nước Nhật Bản với “Trải nghiệm du lịch xanh“

VOV.VN - Chương trình "Sắc màu Nhật Bản- Trải nghiệm du lịch xanh" sắp lên sóng VTV3 là điểm nhấn của VTV nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản

Chương trình "Sắc màu Nhật Bản - Trải nghiệm Du lịch xanh" do Đài Truyền hình Việt Nam và Đài TBS (Nhật Bản) hợp tác sản xuất nằm trong chuỗi sự kiện hoạt động chào mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

"Trong chương trình năm nay, VTV giới thiệu đến khán giả góc nhìn mới, đó là cuộc sống đời thường gắn với phát triển bền vững, gắn với môi trường của người dân Nhật Bản thông qua sự cảm nhận của nhân vật trải nghiệm là diễn viên Lê Chi và MC Bảo An.

Với cách tiếp cận mới và sự chuyên nghiệp của ê-kip, hy vọng đây là một chương trình hấp dẫn, giới thiệu được cuộc sống đời thường bình dị và thân thiện với môi trường của người dân Nhật Bản", ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng Ban Thư ký biên tập VTV cho biết.

kham pha dat nuoc nhat ban voi trai nghiem du lich xanh hinh 1
Ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng Ban Thư ký biên tập VTV (bên trái) và bà Abe Junko- Trưởng ban Ban phát triển kinh doanh toàn cầu Đài truyền hình TBS Nhật Bản.

Bà Abe Junko- Trưởng ban Ban phát triển kinh doanh toàn cầu Đài truyền hình TBS Nhật Bản chia sẻ, đây là chương trình đã được phối hợp sản xuất giữa VTV và TBS từ năm 2015, hy vọng chương trình năm nay sẽ gắn kết hơn nữa tình thân ái giữa người dân 2 nước.

Sắc màu Nhật Bản - Trải nghiệm du lịch xanh là hành trình đi qua 5 tỉnh Kanagawa, Mie, Wakayama, Nagasaki và Oita cùng MC Bảo An (VTV6) và diễn viên trẻ Lê Chi đến từ TP.HCM.

Qua 5 tập phát sóng, khán giả sẽ cùng tìm hiểu mô hình du lịch Nouhaku (homestay) - trải nghiệm sống cùng người dân địa phương ở các vùng nông thôn miền núi và miền biển Nhật Bản.

Hai nhân vật trải nghiệm sẽ sống tại nhà ngư dân ở làng chài ven biển tỉnh Wakayama và Kanagawa, cùng người dân đi kéo lưới bắt cá, câu bạch tuộc; ghé thăm vùng nông thôn miền núi tỉnh Mie để cùng tham gia bổ củi, xay đậu, nấu cơm bằng bếp củi truyền thống, làm tempura với chủ nhà... Sau mỗi hành trình, các nhân vật trải nghiệm của chương trình sẽ học được các từ tiếng Nhật cơ bản.

kham pha dat nuoc nhat ban voi trai nghiem du lich xanh hinh 2
Diễn viên Lê Chi và MC Bảo An

Chương trình sẽ phát sóng vào 15h20-15h50 chiều thứ 6 hàng tuần trên VTV3 bắt đầu từ 23/11/2018 - 21/12/2018. 5 tập phim này cũng phát trên nhiều kênh và các hạ tầng, ứng dụng khác của VTV./.

Lich phát sóng "Sắc màu Nhật Bản 2018" trên VTV3

23/11/2018 - Trải nghiệm bắt bạch tuộc tại tỉnh Kanagawa

30/11/2018- Trải nghiệm làm gốm truyền thống tại tỉnh Nagasaki

7/12/2018: Trải nghiệm nấu cơm tại Nouhaku miền núi tỉnh Mie

14/12/2018: Trải nghiệm kéo lưới bắt cá tỉnh Wakayama

21/12/2018: Trải nghiệm tắm Onsen độc đáo tỉnh Oita

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close