Khánh Hòa Huy động hướng dẫn viên người Việt đón du khách Trung Quốc

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Khánh Hòa: Huy động hướng dẫn viên người Việt đón du khách Trung Quốc

VOV.VN - Sáng nay (5/7), tàu biển quốc tế 5 sao Costa Victoria, chở gần 1.700 khách Hồng Kông, Trung Quốc đến tham quan thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Tàu biển quốc tế 5 sao Costa Victoria quốc tịch Italy chở 1.700 khách, đa phần là du khách Hồng Kông, Trung Quốc. Đây là chuyến tàu có lượng khách Trung Quốc lớn nhất từ trước đến nay đến du lịch thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Ông Nguyễn Quang Thắng, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn lữ hành quốc tế Tic Tour, đơn vị tổ chức tham quan cho biết, ngoài lượng khách đến bằng tàu biển, mỗi ngày thành phố Nha Trang đón hàng ngàn lượt khách Trung Quốc đến bằng các chuyến bay thuê bao.

Trong khi đó, tại tỉnh Khánh Hòa mới chỉ có 11 hướng dẫn viên tiếng Trung. Một số doanh nghiệp lữ hành lấy lý do tỉnh Khánh Hòa thiếu hướng dẫn viên tiếng Trung để sử dụng người Trung Quốc trong vai trò Trưởng đoàn và làm hướng dẫn viên trái phép. Ông Nguyễn Quang Thắng cho rằng Việt Nam không thiếu hướng dẫn viên tiếng Trung mà quan trọng là các doanh nghiệp có sử dụng số hướng dẫn viên này hay không.

Ông Thắng nói: "Hướng dẫn viên đăng ký tỉnh Khánh Hòa là 11 người nhưng thực sự hướng dẫn viên có khả năng có thể đáp ứng khách Trung Quốc đến Nha Trang thì hơn cả trăm người. Chúng ta không thiếu hướng dẫn viên đến từ các thành phố khác. Khách Trung Quốc đến đông thì các công ty kêu gọi các hướng dẫn viên đến từ phía Bắc, TPHCM và Đà Nẵng vào Nha Trang để hỗ trợ. Ngày hôm nay, chúng tôi huy động gần 30 hướng dẫn viên để phục vụ cho tàu Costa".     

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Từ đầu năm đến nay, tỉnh Khánh Hòa đón hơn 180.000 lượt du khách Trung Quốc đến tham quan, nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, số lượng hướng dẫn viên tiếng Trung được phía các doanh nghiệp lữ hành thuê rất ít. Chị Hà Nguyệt Mỹ, Hướng dẫn viên quốc tế cho biết; hiện nay số hướng dẫn viên tiếng Trung có thẻ hành nghề chủ yếu tập trung tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng. Vài năm trước khi mới đưa khách đến tỉnh Khánh Hòa, các doanh nghiệp lữ hành thường xuyên sử dụng hướng dẫn viên người Việt. Thế nhưng, sau khi lượng khách tăng nhanh thì các doanh nghiệp lại không sử dụng hướng dẫn viên người Việt mà chỉ sử dụng người Trung Quốc làm hướng dẫn viên trái phép.

Chị Hà Nguyệt Mỹ lo lắng: "Công ty do người Trung Quốc đứng đằng sau điều hành thích chọn đưa người Trung Quốc qua để chăn dắt cho dễ, chứ không thích sử dụng hướng dẫn người Việt nói tiếng Trung nữa. Cho nên hướng dẫn địa phương có nguy cơ rất cao bị mất việc. Trung Quốc họ vô đây họ không hiểu lịch sử của mình, nói những thông tin sai sự thật"./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Exciter Ultraman Limited Edition vừa ra mắt có gì đặc biệt?

VOV.VN - Yamaha vừa chính thức giới thiệu mẫu Y15ZR (hay có tên Exciter tại Việt Nam) phiên bản giới hạn có tên Ultraman Limited Edition tại thị trường Malaysia

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP