GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Lâm Đồng rà soát lại các lộ trình tổ chức tour du lịch mạo hiểm

VOV.VN - Ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng đang triển khai rà soát lại các hoạt động du lịch mạo hiểm trên địa bàn nhằm đảm bảo an toàn cho du khách.

Tại khu du lịch thác Datanla Đà Lạt, nơi du khách người Hàn Quốc bị tử vong khi đang tham gia tour du lịch mạo hiểm vượt thác xảy ra vào chiều ngày 22/9 vừa qua, ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng và các cơ quan chức năng của tỉnh đã tiến hành kiểm tra toàn bộ quy trình hoạt động của tour du lịch mạo hiểm này.

lam dong ra soat lai cac lo trinh to chuc tour du lich mao hiem hinh 1
Lâm Đồng rà soát lại các lộ trình tổ chức tour du lịch mạo hiểm.

Theo đó, ngành chức năng đề nghị bỏ nấc nhảy ở độ cao 11m từ đỉnh thác xuống chân thác số 5, chỉ cho phép du khách nhảy từ độ cao 7m. Đồng thời, yêu cầu đơn vị quản lý Khu du lịch thác Datanla ký kết hợp đồng với cơ sở y tế đảm bảo trực cấp cứu trong suốt quá trình diễn ra tour du lịch mạo hiểm; kiểm tra sức khỏe bắt buộc đối với nhân viên quản lý, hướng dẫn viên du lịch và khách du lịch; tổ chức tập huấn và diễn tập công tác cứu hộ cứu nạn, sơ cấp cứu cho nhân viên.

Công ty Cổ phần Du lịch Đà Lạt chịu trách nhiệm lập hồ sơ cứu hộ cứu nạn, hoàn thành báo cáo quy trình khai thác du lịch đảm bảo an toàn cho các cơ quan chức năng của tỉnh trước ngày 13/10 tới.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, không chỉ tại khu du lịch thác Datanla mà việc kiểm tra, rà soát lại quy trình tổ chức hoạt động du lịch mạo hiểm cũng sẽ được thực hiện tại tất cả các điểm và các loại hình dịch vụ du lịch mạo hiểm khác.

“Trong thời gian tới chúng tôi có những giải pháp cho kiểm tra, rà soát lại tất cả lộ trình hoạt động du lịch mạo hiểm trên tất cả các loại hình, đặc biệt là những loại hình có tính rủi ro cao. Kiểm tra quy trình tổ chức, trang thiết bị và kể cả con người để đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản của người tham gia. Chúng tôi yêu cầu định kỳ hàng quý là phải cập nhật lại kỹ năng cho hướng dẫn viên, nhất là kỹ năng về cứu hộ cứu nạn. Đối với những địa điểm mang tính chất rủi ro nhiều thì đề nghị bố trí trực cấp cứu, trực cho đến khi kết thúc hành trình”, bà Ngọc cho biết thêm./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Cảnh nhóm đánh bom tự sát Sri Lanka thề trung thành với IS

VOV.VN - Nhóm đánh bom tự sát đẫm máu ở Sri Lanka hôm 21/4 đã quay video chính mình đang thề trung thành với thủ lĩnh IS trước khi tiến hành tấn công khủng bố.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP