Lào Cai dừng toàn bộ hoạt động, dịch vụ du lịch ngăn chặn Covid-19

Lào Cai dừng toàn bộ hoạt động, dịch vụ du lịch ngăn chặn Covid-19

VOV.VN -UBND tỉnh Lào Cai vừa ra văn bản hỏa tốc quyết định việc dừng toàn bộ hoạt động, dịch vụ du lịch nhằm ngăn chặn Covid-19.

Theo đó, tất cả hoạt động đón khách tham quan, du lịch tại các khu, điểm du lịch, di tích, danh thắng trên địa bàn tỉnh Lào Cai và hoạt động kinh doanh, đón khách sử dụng dịch vụ tại các cơ sở kinh doanh quán bar, karaoke, vũ trường, xông hơi và massage, các điểm kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử trên địa bàn tỉnh sẽ đồng loạt tạm dừng kể từ 0h ngày 18/3 đến hết 24h ngày 31/3/2020.

lao cai dung toan bo hoat dong, dich vu du lich ngan chan covid-19 hinh 1
Du khách nước ngoài rất thích đến Lào Cai đặc biệt là Sa Pa du lịch bản làng.

Nội dung này sẽ được thông báo rộng rãi tới tất cả người dân, du khách, đồng thời gửi tới các Hiệp hội du lịch, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, đơn vị lữ hành biết, chấp hành nghiêm túc.

Chủ trương trên xuất phát từ đề xuất của các ngành, địa phương của tỉnh trước tình hình đại dịch Covid-19 đang hoành hành tại gần 160 quốc gia trên thế giới. Trong khi Lào Cai và đặc biệt là Sa Pa thời gian gần đây vẫn có rất đông du khách tới tham quan, du lịch, lưu trú, ghé chân các bản làng xa xôi - nơi ý thức phòng chống dịch của người dân chưa cao.

Tính riêng địa bàn huyện Sa Pa, từ ngày 10/3 đến nay đã ghi nhận có 1 du khách người Lithuanian cùng chuyến bay bệnh nhân số 51, 42 du khách Pháp cùng chuyến bay TK162 có người mắc Covid-19, 329 du khách nước ngoài đến từ 26 quốc gia khu vực Schengen và đặc biệt là 1 du khách Anh dương tính với virus SARS-CoV-2 (bệnh nhân số 56) có mặt du lịch tại địa bàn.

Áp lực về y tế, cũng như các điều kiện cách ly của Sa Pa đang rất lớn. Hiện, lực lượng y tế địa phương vẫn đang tiếp tục điều tra, xác minh, cách ly, lấy mẫu các trường hợp nghi ngờ để gửi đi xét nghiệm./.Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close