Lễ hội Hoa Ban Điện Biên 2019 sẵn sàng chào đón du khách

Lễ hội Hoa Ban Điện Biên 2019 sẵn sàng chào đón du khách

VOV.VN - Chỉ ít ngày nữa Lễ hội Hoa Ban năm 2019 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ 6 sẽ chính thức diễn ra
le hoi hoa ban dien bien 2019 san sang chao don du khach hinh 1
Lễ hội Hoa Ban năm 2019 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ 6 sẽ được chính thức khai mạc vào đêm ngày 16/3 tại Quảng trường 7/5, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.
le hoi hoa ban dien bien 2019 san sang chao don du khach hinh 2
Sân khấu của chương trình nghệ thuật đặc sắc "Hoa Ban rạng rỡ đất Mường Thanh” đang được gấp rút hoàn thiện.
le hoi hoa ban dien bien 2019 san sang chao don du khach hinh 3
Từ ngày 4/3, đoàn Nghệ thuật tỉnh Điện Biên đã bắt tay ngay vào công tác luyện tập các tiết mục của chương trình nghệ thuật cho đêm khai mạc. Trong đó chú trọng vào các bài hát mới, các tiết mục được phối khí, dàn dựng lại để đảm bảo cho đêm khai mạc được thành công.
le hoi hoa ban dien bien 2019 san sang chao don du khach hinh 4
Ông Ðoàn Văn Chì, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Tính đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho Lễ hội Hoa Ban năm 2019 đã đảm bảo theo đúng tiến độ, kế hoạch. Công tác chuẩn bị cho đêm khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2019 đang được các thành viên Ban Tổ chức tập trung chuẩn bị với tinh thần trách nhiệm cao nhất.
le hoi hoa ban dien bien 2019 san sang chao don du khach hinh 5
Lễ hội Hoa Ban năm nay có một số thay đổi, tăng thêm các hoạt động, như: Tổ chức Phiên chợ vùng cao tại bãi đỗ xe hầm Ðờ Cát, cuộc thi Người đẹp Hoa Ban lần thứ II...
le hoi hoa ban dien bien 2019 san sang chao don du khach hinh 6
Hiện nay, các sở, ngành, địa phương, đơn vị đã triển khai kế hoạch thực hiện theo nhiệm vụ được phân công. Các huyện, thị xã, thành phố đã đăng ký tham gia các nội dung trong khuôn khổ lễ hội khá đảm bảo.
le hoi hoa ban dien bien 2019 san sang chao don du khach hinh 7
Nét mới trong Lễ hội Hoa Ban năm nay là hoạt động Phiên chợ vùng cao, tái hiện một phần không gian sinh hoạt văn hóa, không gian chợ vùng cao, với sắc màu đặc trưng của các dân tộc tỉnh Ðiện Biên và giới thiệu ẩm thực Ðiện Biên - Tây Bắc, với hơn 60 gian hàng trưng bày tại Quảng trường 7/5 và khu vực lân cận.
le hoi hoa ban dien bien 2019 san sang chao don du khach hinh 8
Trên các tuyến đường chính của Thành phố Điện Biên Phủ cũng đã được trang hoàng với cờ hoa rực rỡ.
le hoi hoa ban dien bien 2019 san sang chao don du khach hinh 9
Ðến nay, đã hoàn thành trên 1.000 băng rôn, cờ đuôi én cùng các bảng, biển, pano, áp phích tuyên truyền cho lễ hội, treo tại các trục đường chính trên địa bàn Thành phố Ðiện Biên Phủ và trong các sự kiện lớn tổ chức tại các tỉnh.
le hoi hoa ban dien bien 2019 san sang chao don du khach hinh 10
Kế hoạch tổ chức các chương trình được ban tổ chức in kê chi tiết để người dân, du khách đến thăm quan nắm được.
le hoi hoa ban dien bien 2019 san sang chao don du khach hinh 11
Cuộc thi trải nghiệm xe đạp thồ tiếp tục được tổ chức tại đường lên Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ.
le hoi hoa ban dien bien 2019 san sang chao don du khach hinh 12
Công ty Điện lực tỉnh Điện Biên hiện cũng đang triển khai nhân lực rà soát lại toàn bộ lưới điện ở các khu vực diễn ra lễ hội, đảm bảo cho các hoạt động được diễn ra liên tục, an toàn.
le hoi hoa ban dien bien 2019 san sang chao don du khach hinh 13
Ngay từ đầu tháng ba, thời điểm chiến dịch Điện Biên Phủ mở màn với trận đánh tại cứ điểm Him Lam - cửa ngõ thành phố Điện Biên Phủ, các hoạt động về nguồn, về với Điện Biên của du khách bắt đầu chuyển động, lượng du khách đến tham quan tại các điểm di tích lịch sử thuộc quần thể chiến trường Điện Biên Phủ đã tăng cao.
le hoi hoa ban dien bien 2019 san sang chao don du khach hinh 14
Theo thống kê từ Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, lượng du khách tham quan tại các điểm di tích Chiến trường Điện Biên Phủ trong quý I/2019 ước đạt khoảng 87.000 lượt người, trong đó hơn 3.000 lượt khách quốc tế.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close