GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Lễ hội Nho và Vang năm 2019 hấp dẫn du khách

VOV.VN -Ở làng nho Phước Thuận, nông dân đang tích cực chăm sóc các vườn nho ăn trái phục vụ du khách đến tham quan, trải nghiệm Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận

Còn hơn 1 tuần nữa diễn ra Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2019,  hướng đến Lễ hội, gia đình ông Nguyễn Minh Tâm ở thôn Phước Khánh, xã Phước Thuận đã chuẩn bị hơn 2 sào nho đỏ cho trái chín để phục vụ khách tham quan, trải nghiệm.

le hoi nho va vang nam 2019 hap dan du khach hinh 1
Người dân ở Phước Thuận chuẩn bị chu đáo để đón tiếp khách tham quan và thưởng lãm

Hiện nay, vườn nho đang chín bói, ông Tâm đang tập trung tỉa trái để có những chùm nho đẹp phục vụ du khách. Ông Nguyễn Minh Tâm cho biết: “Để chuẩn bị cho lễ hội này, ở nhà tôi có 2 sào nho đang chín để phục vụ nhu cầu khách tham quan. Đây là dịp để quảng bá và giới thiệu trái nho của Ninh Thuận đến người dân trong nước và quốc tế. Hy vọng du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị ở các vườn nho trên địa bàn xã. Chúng tôi sẽ phục vụ tận tình cho du khách khi đến tham quan ở các vườn nho”.

 Thời gian qua, UBND huyện Ninh Phước đã chỉ đạo xã Phước Thuận chuẩn bị trên 30 ha nho cho trái chín vào khoảng cuối tháng 4 và đầu tháng 5 để phục vụ du khách. Nhờ thời tiết thuận lợi nên diện tích nho của bà con phát triển tốt và chín đúng thời điểm diễn ra lễ hội. Ngoài hoạt động tham quan tại các vườn nho, trên địa bàn xã có khoảng 15 hộ chuyên bán các loại nho cảnh cũng đã chuẩn bị những chậu nho kiểng đẹp. Bên cạnh đó, 6 cơ sở kinh doanh, mua bán nho tươi và các sản phẩm từ nho dọc Quốc lộ 1A cũng đang tập trung nguồn hàng và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất và nơi đón tiếp khách, nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách, góp phần tạo nên thành công của lễ hội.

Chị Trần Thị Hồng Huyền – chủ cơ sở rượu vang nho Thiên Thảo cho biết: “Dịp Lễ hội Nho và Vang năm 2019 trùng với dịp lễ 30/4 và 1/5 nên Cơ sở dừng chân Thiên Thảo đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để du khách đến tham quan và mua sắm với các sản phẩm như nho sấy, táo sấy, rượu vang xanh, vang đỏ, mật nho, xi rô… tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều được công bố về vấn đề an toàn thực phẩm”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
le hoi nho va vang nam 2019 hap dan du khach hinh 2
Những vườn nho đỏ chín đúng dịp Lễ hội Vang và Nho năm 2019

Để tạo ấn tượng đẹp cho du khách đến Phước Thuận vào dịp Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận, hiện nay UBND xã Phước Thuận phát động phong trào vệ sinh môi trường, sửa chữa các trục đường vào các làng nho và mỗi nhà vườn trồng nho chủ động trang trí nhằm thu hút du khách trong dịp lễ hội.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Nguyễn Đức Thuận – Chủ tịch UBND xã Phước Thuận cho biết: “Đây là dịp để quảng bá các sản phẩm, quê hương con người Ninh Thuận, thì địa phương cũng xác định tính chất quan trọng của nó cũng đã tập trung chỉ đạo, lãnh đạo từ đầu vụ để các ngành, các hội đoàn thể và nhân khôi phục và phát triển diện tích nho trên địa bàn”.

Với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, những giàn nho chín mọng trĩu quả từ sự cần cù chăm sóc của người nông dân và những sản phẩm từ nho sẽ để lại ấn tượng đẹp đối với du khách khi đến tham quan và trải nghiệm tại Làng nho Phước Thuận trong thời gian diễn ra lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận năm 2019./. 

Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2016

VOV.VN - Lễ hội Nho và Vang sẽ tạo cơ hội giao thương giữa người trồng nho, người sản xuất, chế biến sản phẩm từ nho và người tiêu dùng.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Thủ đô Jakarta chìm trong khói lửa vì biểu tình bạo lực

VOV.VN - Phản đối kết quả bầu cử, một số người biểu tình quá khích đã tấn công cảnh sát và đốt xe ô tô ở khu vực trung tâm thủ đô Jakarta tối 21/5.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP