Lượng khách đặt tour du lịch dịp Giáng sinh và Tết Dương lịch tăng cao

Lượng khách đặt tour du lịch dịp Giáng sinh và Tết Dương lịch tăng cao

VOV.VN - Thời điểm này, các công ty du lịch ở Hà Nội đang tích cực triển khai các chương trình tour du lịch đón Tết Bính Thân 2016 phục vụ khách du lịch.

Theo các Công ty du lịch lữ hành tại Hà Nội, khách hàng đa phần lựa chọn các tour có thời gian từ 3 đến 5 ngày với các tuyến trong nước và thị trường gần như Festival Hoa Đà Lạt, các tuyến Đông Bắc - Tây Bắc… Hành trình từ Hà Nội đi Hạ Long, Mộc Châu, Mai Châu, Điện Biên… đang thu hút đông du khách. Đà Nẵng, miền Trung cũng là sự lựa chọn của nhiều gia đình trong dịp này.

Chị Lê Thị Trà My, một người mua tour du lịch Đà Nẵng cho biết: “Gia đình tôi đã đặt tour đi Đà Nẵng khoảng 1 tháng nay rồi. Hà Nội đang rất lạnh, tôi muốn đưa gia đình mình vào đó để rét lạnh. Giá cả rất hợp lý. Hy vọng gia đình tôi sẽ có chuyến đi vui vẻ”.

luong khach dat tour du lich dip giang sinh va tet duong lich tang cao hinh 1
(Ảnh min họa: TST Tourist)

Còn theo bà Phạm Bích Ngọc, Phó Giám đốc Công ty Vietrantour, độ tuổi du lịch của khách Việt Nam đang ngày càng trẻ hóa, vì vậy các điểm đến mang tính chất khám phá, trải nghiệm lạ như khu vực Đông Bắc - Tây Bắc Việt Nam luôn được dòng khách này quan tâm. Nhóm khách trung niên và cao tuổi có xu hướng chọn các tour lễ chùa để cầu tài, lộc đầu năm với tour Bái Đính - Tràng An, Hoa Lư - Tam Cốc - Cúc Phương… Nhóm khách gia đình lại chọn các điểm đến nghỉ dưỡng trong nước có điều kiện thời tiết dễ chịu như Nha Trang, Phú Quốc... Tính đến thời điểm này, đã có gần 2 nghìn lượt khách đặt tour  tại Vietrantour.

Bà Phạm Bích Ngọc khuyến cáo: “Khách hàng nên lên kế hoạch cho kỳ nghỉ từ sớm. Liên hệ với các công ty du lịch có uy tín trên thị trường đăng ký sớm. Lựa chọn tuyến tour phù hợp với nhu cầu của gia đình. Nhờ đăng ký sớm thì khách hàng sẽ lựa chọn được tuyến tour phù hợp. Về dịch vụ sẽ đảm bảo an toàn cho khách hàng”.

Tết Dương lịch cũng là dịp nhiều người chọn tour đi du lịch nước ngoài. Các tuyến Châu Á như Thái Lan, Malaysia, Trung Quốc, Dubai... cũng đang hút khách bởi đang là mùa giảm giá tới 70-80%. 

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Công ty du lịch Bến Thành nói: “Tour đi nước ngoài chủ yếu tập trung vào tour ngắn ngày như: Singapore, Hong Kong. Nhưng thường tour Tết Dương lịch thì tour Singapore tốt hơn vì không phải làm thủ tục visa như Hong Kong”.

Tuy chưa có phản hồi của du khách về việc hủy các tour Châu Âu đã đăng ký nhưng trước tình hình an ninh căng thẳng ở Pháp và khu vực Châu Âu nói chung, các hãng lữ hành lưu ý du khách cần thực hiện một số biện pháp để hạn chế rủi ro như: Đặt tour của các đơn vị du lịch uy tín để được tư vấn, cập nhật thông tin về tình hình chính trị, xã hội và an ninh ở điểm đến; tuân thủ những cảnh báo, khuyến cáo về du lịch; tích cực phối hợp với đơn vị an ninh tại các chốt chặn kiểm tra ở điểm tham quan; duy trì liên lạc với Đại sứ quán, Lãnh sự quán ở nước sở tại để biết thông tin và có biện pháp xử lý tốt nhất, nhằm đảm bảo an toàn cho chuyến đi.../.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close