Mẹo đề phòng kẻ gian khi đi du lịch

Mẹo đề phòng kẻ gian khi đi du lịch

VOV.VN - Để đề phòng kẻ gian khi đi du lịch, hãy tham khảo các đề xuất dưới đây của những du khách có kinh nghiệm

Khách du lịch là "con mồi" của những tên trộm trên khắp thế giới. Theo thống kê của cảnh sát, hơn 6.000 vụ trộm xảy ra tại Barcelona (Tây Ban Nha) mỗi ngày. Và đây chỉ là số liệu thống kê chính thức, còn rất nhiều trường hợp không báo cáo tội phạm với cơ quan thực thi pháp luật. 

Các chuyên gia khuyên bạn nên thuê một phòng khách sạn ở những vị trí tương đối cao. Kẻ trộm sẽ cần phải có những kỹ năng phi thường mới mang được đồ đạc của bạn ra khỏi phòng mà không bị chú ý.

meo de phong ke gian khi di du lich hinh 1
Vị trí phòng khách sạn hợp lý

Một trong những cách phổ biến nhất để kẻ gian vào phòng là thông qua cửa ban công hoặc cửa sổ. Đó là lý do tại sao bạn nên chú ý hơn đến chi tiết dường như không quan trọng này. Ngoài ra, hãy luôn nhớ khóa cửa ban công và cửa sổ trước khi rời phòng khách sạn.

meo de phong ke gian khi di du lich hinh 2
Chú ý đến cửa ban công và cửa sổ

Hầu như tất cả các vụ trộm cắp xảy ra khi du khách không ở trong phòng khách sạn. Có một mẹo nhỏ là bạn có thể tạo cảm giác như đang có người ở trong phòng. Hãy treo biển 'Đừng làm phiền' trên tay nắm cửa trước khi rời khỏi phòng.

meo de phong ke gian khi di du lich hinh 3
Biển 'Đừng làm phiền' sẽ đánh lừa kẻ trộm

Nếu bạn phải nghỉ lại qua đêm ở nơi công cộng như khu vực nhà chờ ở ga tàu, sân bay... hãy đặt dụng cụ báo động trên ba lô. Báo động sẽ phát ra tiếng kêu nếu ai đó cố tình lấy cắp đồ của bạn. Bạn nên cẩn thận để không chạm vào ba lô trong khi đang ngủ, nếu không, báo động sẽ đánh thức những người xung quanh.

Ngoài ra, nếu bạn thường để các đồ vật có giá trị trong ba lô, trong phòng khách sạn, báo động cũng sẽ hữu ích trong trường hợp này. Không tên cướp nào muốn chạy quanh khách sạn với một chiếc ba lô đang kêu inh ỏi.

meo de phong ke gian khi di du lich hinh 4
Sử dụng báo động gắn vào ba lô

Két sắt trong phòng khách sạn thường có chế độ dành cho người quản trị. Bạn khóa két và tạo mật khẩu cá nhân nhưng người quản trị vẫn có thể mở được. Việc này để đề phòng trường hợp một số khách quên mật khẩu của họ.

meo de phong ke gian khi di du lich hinh 5
Không sử dụng két trong phòng khách sạn

Vì vậy, tốt hơn hết là không sử dụng két sắt trong phòng khách sạn mà hãy gửi những đồ vật có giá trị tại quầy lễ tân. Nếu bạn không muốn làm điều đó, hãy kiểm tra xem két an toàn trong phòng khách sạn có chế độ dành cho người quản trị hay không./.

Theo BS

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN